Văn Hóa Dân Gian Vùng Đồng Tháp Mười

Văn Hóa Dân Gian Vùng Đồng Tháp Mười
Giá bìa: 159.000₫
Giá bán: 127.000₫
Tình trạng: Còn hàng
  • Tác giả: Nguyễn Hữu Hiếu
  • Nhà xuất bản: NXB Văn hóa - Văn nghệ
  • Nhà phát hành: NXB Văn Hóa Văn Nghệ
  • Mã Sản phẩm: 9786046854630
  • Khối lượng: 660.00 gam
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  • Định dạng: Bìa mềm
  • Kích thước: 16 x 24 cm
  • Ngày phát hành: 06/2019
  • Số trang: 496

Giới thiệu sách Văn Hóa Dân Gian Vùng Đồng Tháp Mười

Nguyễn Hữu Hiếu

Nguyễn Hữu Hiếu

“Trong mấy trăm năm qua, Đồng Tháp Mười cũng như mọi miền đất khác ở Nam bộ đã trải qua nhiều thời kỳ lịch sử, từ khai hoang, lập làng xây dựng cuộc sống mới, đến bao cuộc chiến đấu chống cường hào phong kiến, chống quân Xiêm can thiệp, bảo vệ thành quả vừa đạt được; kế tiếp là cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, thực hiện lý tưởng độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội.

Suốt trong diễn trình đó, Đồng Tháp Mười sản sinh ra biết bao con người cần cù lao động, tích cực chiến đấu bảo vệ, xây dựng quê hương trên nhiều lĩnh vực. Bên cạnh đó cũng không ít nhân vật sinh trưởng ở địa phương khác, song có công sức góp phần vào thành quả bảo vệ và xây dựng Đồng Tháp Mười, thường được nhân dân địa phương thờ phượng, nhắc nhở…”

Tên gọi Đồng Tháp Mười được dùng phổ biến có lẽ bắt đầu từ cuộc kháng chiến chín năm (1945 – 1954) chống Pháp anh dũng của nhân dân Nam bộ. Vì lúc bấy giờ Đồng Tháp Mười là nơi tập trung nhiều cơ quan đầu não của Nam bộ và  khu  VIII, đồng thời thực dân Pháp cũng tổ chức nhiều cuộc hành quân quy mô đánh vào với ý đồ tiêu diệt các cơ quan này. Nên trên hệ thống thông tin tuyên truyền của ta cũng như báo, đài của địch thường xuyên đề cập đến địa danh này. Địa danh Đồng Tháp Mười được nhiều người biết đến từ đó

Kế thừa kết quả công việc của người đi trước, với lòng yêu mến một vùng đất quê hương, với lòng ham muốn học hỏi, tác giả cố gắng sưu tầm, tuyển chọn, biên soạn một cách có hệ thống, với mong ước nói lên được một vài nét riêng biệt của vùng Đồng Tháp Mười trong bối cảnh chung Nam bộ và cả nước. Trong tập sách này, tác giả lần lượt trình bày:

Chương 1: Mấy nét khái quát vùng Đồng Tháp Mười;

Chương 2: Đời sống vật chất;

Chương 3: Đời sống tâm linh;

Chương 4: Di tích lịch sử – văn hóa;

Chương 5: Nhân vật;

Chương 6: Văn học dân gian, gồm truyền thuyết, ca dao, dân ca (hò, vè, lý…)

Trong nội dung trình bày tác giả đặc biệt chú trọng đến tính truyền thống hơn là đương đại và cố gắng tránh đề cập những gì mang nét chung của cả Nam bộ.

Mời bạn đón đọc.

 

Ở đâu bán sách Văn Hóa Dân Gian Vùng Đồng Tháp Mười giá rẻ nhất?

Các sản phẩm được giới thiệu bởi Xem Sách Hay đều hỗ trợ mua hàng online, thanh toán khi nhận hàng (COD) Và có đầy đủ hình thức thanh toán cho bạn lựa chọn.

Nhà Cung Cấp LINK MUA Giá
Tiki MUA NGAY
Shopee MUA NGAY

Tải sách Văn Hóa Dân Gian Vùng Đồng Tháp Mười, dowload sách Văn Hóa Dân Gian Vùng Đồng Tháp Mười, Đọc sách Văn Hóa Dân Gian Vùng Đồng Tháp Mười online, Download Ebook Văn Hóa Dân Gian Vùng Đồng Tháp Mười free, Văn Hóa Dân Gian Vùng Đồng Tháp Mười pdf doc prc, Xem sách Văn Hóa Dân Gian Vùng Đồng Tháp Mười online, review sách Văn Hóa Dân Gian Vùng Đồng Tháp Mười