Tương Lai Vàng – Thời Đại Khám Phá Của Châu Á

Tương Lai Vàng – Thời Đại Khám Phá Của Châu Á
Giá bìa: 62.000₫
Giá bán: 49.000₫
Tình trạng: Còn ít hàng hoặc hết
  • Tác giả: Marc Faber
  • Người dịch: Nguyễn Thị Tâm
  • Nhà xuất bản: Nxb Trẻ
  • Nhà phát hành: NXB Trẻ
  • Khối lượng: 600.00 gam
  • Kích thước: 14x20 cm
  • Ngày phát hành: 07/2006
  • Số trang: 850

Giới thiệu sách Tương Lai Vàng – Thời Đại Khám Phá Của Châu Á

Marc Faber

Marc Faber

Cuốn sách nêu bật những cơ hội đầu tư trong một thế giới với những điều kiện kinh tế, chính trị và xã hội không ngừng thay đổi và chuyển biến ngày càng nhanh. Trong 13 chương tác giả có dành riêng 2 chương, chương 9 và chương 12 để phân tích những thay đổi của châu Á và nền kinh tế của Mỹ. Và chương 13 tác giả tiếp tục đề cập đến một số phát triển của châu Á và thế giới trong vài năm tới theo sự hình dung của chính tác giả. Qua những phân tích và dẫn giải xác thực của tác giả giúp người đọc hình dung được những chuyển biến của nền kinh tế thế giới cùng những biến động của nó trong những năm vừa qua.


Tương Lai Vàng – Thời Đại Khám Phá Của Châu Á
(VTV1 ngày 22/09/2006)

Tương Lai Vàng – Thời Đại Khám Phá Của Châu Á

Tác giả của cuốn sách là Marc Faber, một trong những chuyên gia hàng đầu đã sống và tìm hiểu cơ cấu kinh tế các nước Châu Á từ những năm 1970 đồng thời cũng có những thành công trong lĩnh vực đầu tư cá nhân ở khu vực này. Tuy nhiên xét cho cùng tác giả là ai không quan trọng lắm, điều quan trọng hơn là cuốn sách đã đem lại cho người đọc những gì? “Tương lai vàng thời đại khám phá của Châu Á” là tập hợp những kiến thức kinh tế học chính thống và những kinh nghiệm cá nhân phong phú về hầu khắp các lĩnh vực đầu tư ở Châu Á, trong đó có Việt Nam. Nếu có một cái nhìn tổng thể về việc đầu tư của mình trong tương lai thì quý vị và các bạn nên tìm đọc cuốn sách này.

Ở chương đầu tác giả mở đầu: “Giới trẻ hay ghé thăm văn phòng của tôi ở Hồng Kông, chưa biết nhiều về Châu Á nên họ thích phát biểu rằng tôi thật may mắn biết bao khi đã chuyển đến học ở Hồng Kông từ năm 1973, họ cho rằng cơ hội kiếm tiền thời ấy dễ dàng hơn bây giờ rất nhiều. Tác giả thì đã suy nghĩ khác, theo tôi các cơ hội kinh doanh và đầu tư hiện nay ở Châu Á tốt hơn rất nhiều so với ba mươi năm trước đặc biệt từ sau cuộc khủng hoảng năm 1997. Nếu được quay lại từ tuổi 26 tôi sẽ chuyển đến Thượng Hải, TP HCM hay.. tôi sẽ học tiếng địa phương thông thạo sống với 7 nàng hầu và bắt đầu sự nghiệp kinh doanh. Ngoài việc dùng những lý do khách quan một châu Á đang phát triển mạnh mẽ để phân tích cho nhận định của mình tác giả đã lấy ví dụ cụ thể. Xét dòng tiền chảy vào Châu Á bạn thấy trong thời gian từ 1985 đến 1990 thì các thị trường Châu Á hoạt động hiệu quả nhất và tăng trưởng gấp 10 đến 20 lần thì các nhà đầu tư nước ngoài vắng bóng. Thế nhưng sau giai đoạn hưng phát và bị ấn tượng bởi sự phát triển mạnh của thị trường Nhật Bản trong thập niên 1980 các nhà đầu tư nước ngoài laị bị Châu Á mê hoặc và đã hăng hái nhảy vào kênh đầu tư muộn màng này. Kết quả là kênh đầu tư bị quá tải. Vào những năm ở thập niên 1990 và ngay đầu những năm 1997 số tổ chức tài chính đầu tư vào Châu Á nhiều hôn là tại nước Mỹ. Thị trường Châu Á mới hồi phục sau khủng hoảng 1997 vẫn chưa có nhiều nhà đầu tư quay trở lại lại có thể trở thành nơi ra lợi nhuận cao.

Bằng những phân tích kinh tế khoa học, tác giả Marc Faber đã lần lượt đề cập đến các lĩnh vực đầu tư trái phiếu, bất động sản, hàng hoá và tương lai có thể đến những lĩnh vực đầu tư nầy. Với những kinh nghiệm đầu tư phong phú tác giả cũng đã chỉ ra những dấu hiệu suy thoái thị trường để các nhà đầu tư khôn ngoan rút chân ra khỏi đi kiếm một khu vực đầu tư hứa hẹn khác trước khi qúa muộn.

Hiện nay thị trường Việt Nam còn qúa nhỏ, năm tài chính của các nhà đầu tư trong nước vẫn còn quá thấp. Nhiệm vụ hàng đầu của họ lúc này là bằng sự nhạy bén tìm cho được khu vực đầu tư có khả năng thu hồi cả vốn lẫn lãi nhanh nhất để đẩy nhanh quá trình tích luỹ chứ hoàn toàn không phải ngồi đọc gần 500 trang sách xem xu hướng dài hạn và ngắn hạn của nền kinh tế nói chung và các khu vực đầu tư nói riêng. Nhưng nói thế vẫn không ổn vì trước sau gì các nhà đầu tư dù ở dạng cỏ con hay có nguồn vốn tích luỹ kha khá cũng vẫn cần học hỏi và có những kinh nghiệm nhất định về xu hướng thị trường để có những kế hoạch dài hơi hơn.

Sách không dày lắm và những câu chuyện mà tác giả kể ra không hoàn toàn tẻ nhạc và cũng có không ít điều lý thú cho những nhà đầu tư nghiêm túc và tham vọng.

Xem thêm nhiều hơn Thu gọn


Hồi Ức Tuổi Thơ
(VTV1 Ngày 24/06/2007)

Xem thêm nhiều hơn Thu gọn


 

Ở đâu bán sách Tương Lai Vàng – Thời Đại Khám Phá Của Châu Á giá rẻ nhất?

Các sản phẩm được giới thiệu bởi Xem Sách Hay đều hỗ trợ mua hàng online, thanh toán khi nhận hàng (COD) Và có đầy đủ hình thức thanh toán cho bạn lựa chọn.

Nhà Cung Cấp LINK MUA Giá
Tiki MUA NGAY
Shopee MUA NGAY

Tải sách Tương Lai Vàng – Thời Đại Khám Phá Của Châu Á, dowload sách Tương Lai Vàng – Thời Đại Khám Phá Của Châu Á, Đọc sách Tương Lai Vàng – Thời Đại Khám Phá Của Châu Á online, Download Ebook Tương Lai Vàng – Thời Đại Khám Phá Của Châu Á free, Tương Lai Vàng – Thời Đại Khám Phá Của Châu Á pdf doc prc, Xem sách Tương Lai Vàng – Thời Đại Khám Phá Của Châu Á online, review sách Tương Lai Vàng – Thời Đại Khám Phá Của Châu Á