Từ Điển Thành Ngữ & Tục Ngữ Việt Nam – Tái bản 2010

Từ Điển Thành Ngữ & Tục Ngữ Việt Nam – Tái bản 2010
Giá bìa: 68.000₫
Giá bán: 61.000₫
Tình trạng: Còn ít hàng hoặc hết
  • Tác giả: Nguyễn Lân
  • Nhà xuất bản: Nxb văn học
  • Nhà phát hành: Huy Hoàng
  • Mã Sản phẩm: 8935095606801
  • Khối lượng: 640.00 gam
  • Định dạng: Bìa mềm
  • Kích thước: 13.5 x 20.5 cm
  • Ngày phát hành: 2010
  • Số trang: 452

Giới thiệu sách Từ Điển Thành Ngữ & Tục Ngữ Việt Nam – Tái bản 2010

Nguyễn Lân

Trong thời kỳ kháng chiến trước đây, chúng tôi có dịp đưa sinh viên đi sơ tán về miều quê. Sau một thời gian chung sống với bà con nông dân, anh chị em đã rút ra được một kết luận là ngôn ngữ của bà con, nhất là của những cụ già, không phải là “quê mùa” như trước đây mọi người vẫn tưởng, mà trái lại, rất văn vẻ, có nhiều màu sắc, nhiều hình tượng. Chính là vì những câu chuyện hàng ngày, bà con thường dùng những thành nghĩa và tục ngữ là cái vốn vô cùng phong phú, vô cùng quí giá của tiếng nói dân tộc, được truyền miệng từ đời này sang đời khác, qua hàng nghìn năm lịch sử.

Để có thể giúp cho thế hệ trẻ dùng được vốn từ ngữ trong văn học dân gian, quyển ”Từ Điển Thành Ngữ và Tục Ngữ” này đã được biên soạn.

Văn học dân gian gồm có các thành ngữ, tục ngữ, ca dao, phong dao… Chúng tôi chỉ sưu tập thành ngữ và tục ngữ, vì nó là những nhóm từ và những cau cái thể dùng làm ngữ liệu.

Thành ngữ là những cụm từ cố định dùng để đạt một khái niệm.

Tục ngữ là những câu hoàn chỉnh, có ý nghĩa trọn vẹn, nói lên hoặc nhận xét về tâm lý, hoặc một lời phê phán, khen hay chê, hoặc một câu khuyên nhủ, hoặc một kinh nghiệm về nhận thức tự nhiêu hay xã hội…

Hy vọng cuốn Từ điển này sẽ giúp các bạn hiểu được những câu thành ngữ và tục ngữ trong dân gian.

Mời bạn đón đọc.

 

Ở đâu bán sách Từ Điển Thành Ngữ & Tục Ngữ Việt Nam – Tái bản 2010 giá rẻ nhất?

Các sản phẩm được giới thiệu bởi Xem Sách Hay đều hỗ trợ mua hàng online, thanh toán khi nhận hàng (COD) Và có đầy đủ hình thức thanh toán cho bạn lựa chọn.

Nhà Cung Cấp LINK MUA Giá
Tiki MUA NGAY
Shopee MUA NGAY

Tải sách Từ Điển Thành Ngữ & Tục Ngữ Việt Nam – Tái bản 2010, dowload sách Từ Điển Thành Ngữ & Tục Ngữ Việt Nam – Tái bản 2010, Đọc sách Từ Điển Thành Ngữ & Tục Ngữ Việt Nam – Tái bản 2010 online, Download Ebook Từ Điển Thành Ngữ & Tục Ngữ Việt Nam – Tái bản 2010 free, Từ Điển Thành Ngữ & Tục Ngữ Việt Nam – Tái bản 2010 pdf doc prc, Xem sách Từ Điển Thành Ngữ & Tục Ngữ Việt Nam – Tái bản 2010 online, review sách Từ Điển Thành Ngữ & Tục Ngữ Việt Nam – Tái bản 2010