Thơ tình Nguyễn Bính

Thơ tình Nguyễn Bính
Giá bìa: 32.000₫
Giá bán: 25.000₫
Tình trạng: Còn ít hàng hoặc hết
  • Tác giả: Vũ Thanh Việt biên khảo
  • Nhà phát hành: Chưa có
  • Khối lượng: 296.00 gam
  • Kích thước: 13x19 cm
  • Ngày phát hành: 2000
  • Số trang: 363

Giới thiệu sách Thơ tình Nguyễn Bính

Vũ Thanh Việt biên khảo

Vũ Thanh Việt biên khảo

Tóm tắt

Nguyễn Bính (1918-1966) là nhà thơ của tình yêu trắc trở. Và điều ấy được phổ vào những thể điệu cổ truyền của thơ ca dân tộc nên càng dễ đi vào lòng người đọc. Thời kỳ "Thơ mới" (1932-1945) trong khi các nhà thơ khác tìm tòi khai thác cái hồn, cái dáng tân kỳ của thơ hiện đại Pháp thì Nguyễn Bính vẫn mơ mộng, say mê với hồn quê, cảnh quê mộc mạc, chất phác, với cách ví von so sánh ý nhị, duyên dáng với thể thơ 5 chữ, 7 chữ và lục bát quen thuộc. Thơ Nguyễn Bính mộc mạc, dễ hiểu, gần gũi với lời ǎn tiếng nói của quần chúng lao động. Thơ ông là lời tâm tình của những trai gái đang yêu đương, những nhớ mong, hò hẹn, chia lìa… Bản sắc dân tộc trong thơ Nguyễn Bính rất đậm, rất rõ từ nội dung đến hình thức. Ông lại có sở trường về lục bát và đã đưa thêm vào lục bát cổ truyền cái bản sắc của "Thơ mới": Những hình ảnh lạ, những từ ngữ mới và một cái buồn man mác của tâm hồn lớp người tiểu tư sản những nǎm trước Cách mạng. Trước sau và mãi mãi, Nguyễn Bính vốn là nhà thơ của tình quê, chân quê và hồn quê.

Xin trân trọng giới thiệu tập Thơ tình Nguyễn Bính

 

Ở đâu bán sách Thơ tình Nguyễn Bính giá rẻ nhất?

Các sản phẩm được giới thiệu bởi Xem Sách Hay đều hỗ trợ mua hàng online, thanh toán khi nhận hàng (COD) Và có đầy đủ hình thức thanh toán cho bạn lựa chọn.

Nhà Cung Cấp LINK MUA Giá
Shopee MUA NGAY

Tải sách Thơ tình Nguyễn Bính, dowload sách Thơ tình Nguyễn Bính, Đọc sách Thơ tình Nguyễn Bính online, Download Ebook Thơ tình Nguyễn Bính free, Thơ tình Nguyễn Bính pdf doc prc, Xem sách Thơ tình Nguyễn Bính online, review sách Thơ tình Nguyễn Bính