Tảng Băng Tan – Đổi Mới Và Thành Công Trong Mọi Hoàn Cảnh (Tái Bản 2019)

Tảng Băng Tan – Đổi Mới Và Thành Công Trong Mọi Hoàn Cảnh (Tái Bản 2019)
Giá bìa: 125.000₫
Giá bán: 106.000₫
Tình trạng: Còn hàng
 • Tác giả: John Kotter , Holger Rathgeber
 • Người dịch: Hoàng Minh Nguyệt
 • Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức
 • Nhà phát hành: BIZBooks
 • Mã Sản phẩm: 8935246929810
 • Khối lượng: 211.00 gam
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Định dạng: Bìa mềm
 • Kích thước: 13 x 20.5 cm
 • Ngày phát hành: 2019
 • Số trang: 188

Giới thiệu sách Tảng Băng Tan – Đổi Mới Và Thành Công Trong Mọi Hoàn Cảnh (Tái Bản 2019)

John Kotter

John Kotter

Holger Rathgeber

Holger Rathgeber

“Tảng băng tan” (Our Iceberg Is melting) tên tựa đề của một cuốn sách nói về quá trình đổi mới và thành công trong mọi hoàn cảnh của John Kotter và Holger Rathgeber. Tác giả trình bày về quá trình giải quyết vấn đề và đổi mới thông qua câu chuyện của một bộ lạc chim cánh cụt phát hiện ra tảng băng chúng đang sống đang tan ra và sau đó là những nỗ lực để đổi mới thích ứng với hoàn cảnh. Trước hết người viết sẽ tóm tắt lại câu chuyện, sau đó là giới thiệu về 8 bước của quy trình đổi mới được nêu ra trong cuốn sách. Cuối cùng là một số nhận xét và đánh giá về cuốn sách này.

Tảng băng tan

Một bộ lạc chim cánh cụt đang sống yên ổn và vui vẻ trên một tảng băng lớn, cuộc sống vẫn diễn ra bình an cho đến một ngày có một chú chim tên là Fred sau nhiều thời gian và bằng nhiều phương pháp nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra rằng tảng băng mà đàn chim đang sống đang tan ra nhanh chóng. Fred nhận thấy cần phải thông báo với Hội đồng Lãnh đạo về vấn đề này để tìm cách giải quyết. Fred đã rất khôn ngoan trước khi thông báo chính thức với hội đồng, chàng chim cánh cụt này đã tìm đến một cô chim cánh cụt có uy tín và ảnh hưởng trong Hội đồng Lãnh đạo tên là Alice để trình bày về vấn đề. Sau khi thuyết phục được Alice về mức độ nghiêm trọng của sự việc, Alice cùng Fred lập kế hoạch hành động để thuyết trình trước Hội đồng. Fred đã sử dụng nhiều phương pháp trình bày độc đáo và sáng tạo có tính trực quan sinh động tạo ra ấn tượng đặc biệt và thu hút.

Tuy nhiên có nhiều ý kiến phán đổi và nặng nề nhất là từ nhân vật có tên Nono. Sau này Nono là nhân vật tạo ra nhiều rào cản, khó khăn cho việc thực hiện giải pháp của bộ lạc, cụ thể là hắn không chỉ lôi kéo nhiều con chim khác ngăn cản những nỗ lực tìm kiếm lối đi của Fred mà còn tuyên truyền, bôi nhọ gây dao động tinh thần cho các thành viên khác trong bộ lạc. May thay, Tộc trưởng đã đưa ra quyết định sáng suốt và hỗ trợ Fred, Alice xây dựng một đội sáng tạo và giải quyết vấn đề. Dưới sự chỉ huy của một giáo sư giàu kinh nghiệm, đội đã sử dụng phương pháp sáng tạo não công (brainstorming) để tìm các ý tưởng giải quyết, như làm chậm quá trình tan băng, hoặc hàn băng lại để giảm tốc độ băng tan.

Cuối cùng giống như Newston nhìn quả táo rơi phát minh ra định luật vạn vật hấp dẫn, đội sáng tạo đó đã quan sát con chim di cư trên bầu trời và đưa ra giả thuyết rằng các con chim bay trên bầu trời kia sẽ tìm được một chỗ đậu nào đó. Và đội sáng tạo đề xuất sáng kiến cần  xây dựng một lực lượng trinh sát đi thám hiểm các vùng xung quanh nhằm tìm kiếm một tảng băng khác có thể giúp chúng trú ngụ trước khi mùa đông khắc nghiệt đến. Tộc trưởng đã ra quyết định tiến hành theo phương án này, đầu tiên ông xây dựng một chiến lược truyền thông sử dụng nhiều kiến thức của marketing hiện đại để xây dựng tầm nhìn, viễn cảnh cho cả bộ lạc.

Thông điệp là cần phải tìm đến một mảnh đất mới trước khi quá muốn và mảnh đất mới là nơi hứa hẹn cuộc sống tươi đẹp, giàu có và hạnh phúc hơn trước. Sau đó, Tộc trưởng xây dựng lực lượng xung kích, đội đặc nhiệm này có sứ mệnh tìm kiếm vùng băng mới. Đội đặc nhiệm bao gồm những chú chim trẻ thích thách thức thảm hiểm và dũng cảm hy sinh lợi ích cá nhân để thực hiện lý tưởng tìm con đường cứu thoát bộ lạc. Một hình ảnh rất hay là các đội đặc nhiệm này sau mỗi lần trở về từ các cuộc thám hiểm đều được tung hô và xây dựng hình ảnh anh hùng thời kỳ băng tan.

Đó là một cách thức động viên hợp lý khích lệ tinh thần của các chú chim cánh cụt (chắc là Tộc trưởng đã nghiên cứu lý thuyết nhu cầu của Maslow và nhắm đến nhu cầu khẳng định mình của giới trẻ). Cuối cùng đội đặc nhiệm đã tìm được một mảng băng tuyệt vời ‘cá, mực (những món đặc sản ưa thích của chim cánh cụt)  tự nhảy lên băng chỉ việc chén’.

Mời bạn đón đọc.

 

Ở đâu bán sách Tảng Băng Tan – Đổi Mới Và Thành Công Trong Mọi Hoàn Cảnh (Tái Bản 2019) giá rẻ nhất?

Các sản phẩm được giới thiệu bởi Xem Sách Hay đều hỗ trợ mua hàng online, thanh toán khi nhận hàng (COD) Và có đầy đủ hình thức thanh toán cho bạn lựa chọn.

Nhà Cung Cấp LINK MUA Giá
Tiki MUA NGAY
Shopee MUA NGAY

Tải sách Tảng Băng Tan – Đổi Mới Và Thành Công Trong Mọi Hoàn Cảnh (Tái Bản 2019), dowload sách Tảng Băng Tan – Đổi Mới Và Thành Công Trong Mọi Hoàn Cảnh (Tái Bản 2019), Đọc sách Tảng Băng Tan – Đổi Mới Và Thành Công Trong Mọi Hoàn Cảnh (Tái Bản 2019) online, Download Ebook Tảng Băng Tan – Đổi Mới Và Thành Công Trong Mọi Hoàn Cảnh (Tái Bản 2019) free, Tảng Băng Tan – Đổi Mới Và Thành Công Trong Mọi Hoàn Cảnh (Tái Bản 2019) pdf doc prc, Xem sách Tảng Băng Tan – Đổi Mới Và Thành Công Trong Mọi Hoàn Cảnh (Tái Bản 2019) online, review sách Tảng Băng Tan – Đổi Mới Và Thành Công Trong Mọi Hoàn Cảnh (Tái Bản 2019)