Trang chủ / Sách Văn Học Trong Nước / Sinh Hoạt Của Người Việt: Cư Trú – Kiến Trúc – Hát Đối

Sinh Hoạt Của Người Việt: Cư Trú – Kiến Trúc – Hát Đối

Sinh Hoạt Của Người Việt: Cư Trú – Kiến Trúc – Hát Đối
Giá bìa: 228.000₫
Giá bán: 194.000₫
Tình trạng: Còn hàng
  • Tác giả: Nguyễn Văn Huyên
  • Nhà xuất bản: Nxb Hội Nhà Văn
  • Nhà phát hành: Nhã Nam
  • Mã Sản phẩm: 8935235228276
  • Khối lượng: 1000.00 gam
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  • Định dạng: Bìa mềm
  • Kích thước: 24 x 15.5 cm
  • Ngày phát hành: 12/2020
  • Số trang: 664

Giới thiệu sách Sinh Hoạt Của Người Việt: Cư Trú – Kiến Trúc – Hát Đối

Nguyễn Văn Huyên

Nguyễn Văn Huyên

Năm 1934, ở tuổi 29, Nguyễn Văn Huyên là người Việt Nam đầu tiên bảo vệ thành công luận án tiến sĩ Văn khoa tại Đại học Sorbonne, Paris với luận án chính Hát đối của nam nữ thanh niên ở Việt Nam và luận án phụNhập môn nghiên cứu cư trú nhà sàn ở Đông Nam Á. Ngay sau đó, hai bản luận án xuất sắc này được in thành sách và xuất bản ở Pháp với sự hoan nghênh của giới chuyên môn châu Âu lúc bấy giờ.

Được tuyển chọn trong cuốn sách này, hai công trình trên, cùng với các nghiên cứu khác của Nguyễn Văn Huyên, là những chuyên khảo mở đườngcho việc tìm hiểucặn kẽ các phương diện trong đời sống sinh hoạt của người Việt. Các điều tra, mô tả của ông trải rộng từ các loại hình nhà ở, các kiểu cư trú, vấn đề chi tiêu, ăn uống, cho đến các hoạt động kiện cáo, hát đối đáp hay thờ cúng thành hoàng của người nông dân Việt Nam. Dựa trên những khảo tả kỹ lưỡng, kết hợp với phân tích khoa học tinh nhạy, Nguyễn Văn Huyên cho ta hình dung về những cách thức cùng nguyên do đưa đẩy người Việt đến sự sinh hoạt phong phú tự bao đời.

Khởi đầu bằng tiếng Pháp trong sự đối thoại với trường tri thức châu Âu, các công trình của Nguyễn Văn Huyên trở lại với bạn đọc Việtchắc chắn sẽ thúc đẩy những suy tư, kiếm tìm và cả đối thoạicủa độc giả hôm nay về văn hóa, văn minh Việt Nam.

Tác giả:

Nguyễn Văn Huyên(1905-1975) sinh tại Hà Nội, nguyên quánxã Kim Chung, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội.

Năm 1923, Nguyễn Văn Huyên sangPháp du học. Năm 1934 ông bảo vệ thành công luận án tiến sĩ Văn khoa tại Đại học Sorbonne, Paris với luận án chính Hát đối của nam nữ thanh niên ở Việt Nam và luận án phụNhập môn nghiên cứu cư trú nhà sàn ở Đông Nam Á. Năm 1935 ông về nước, dạy học tại Trường Bưởi. Năm 1938 ông chuyển sang nghiên cứu tại Trường Viễn Đông Bác cổ. Năm 1941 ông là ủy viên Hội đồng Nghiên cứu khoa học Đông Dương.

Sau Cách mạng tháng Tám, ông giữ chức tổng giám đốc Vụ Đại học thuộc Bộ Quốc gia Giáo dục, kiêm giám đốc Viện Viễn Đông Bác cổ. Tháng 11 năm 1946, ông giữ chức bộ trưởng Bộ Quốc gia Giáo dục của chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Một số công trình của Nguyễn Văn Huyên do Nhã Nam xuất bản:

– Hội hè lễ tết của người Việt (2017)

– Văn minh Việt Nam (2018)

– Sinh hoạt của người Việt: cư trú – kiến trúc – hát đối (2020)

Mời bạn đón đọc!

 

Ở đâu bán sách Sinh Hoạt Của Người Việt: Cư Trú – Kiến Trúc – Hát Đối giá rẻ nhất?

Các sản phẩm được giới thiệu bởi Xem Sách Hay đều hỗ trợ mua hàng online, thanh toán khi nhận hàng (COD) Và có đầy đủ hình thức thanh toán cho bạn lựa chọn.

Nhà Cung Cấp LINK MUA Giá
Tiki MUA NGAY 194.000₫
Lazada MUA NGAY
Shopee MUA NGAY

Tải sách Sinh Hoạt Của Người Việt: Cư Trú – Kiến Trúc – Hát Đối, dowload sách Sinh Hoạt Của Người Việt: Cư Trú – Kiến Trúc – Hát Đối, Đọc sách Sinh Hoạt Của Người Việt: Cư Trú – Kiến Trúc – Hát Đối online, Download Ebook Sinh Hoạt Của Người Việt: Cư Trú – Kiến Trúc – Hát Đối free, Sinh Hoạt Của Người Việt: Cư Trú – Kiến Trúc – Hát Đối pdf doc prc, Xem sách Sinh Hoạt Của Người Việt: Cư Trú – Kiến Trúc – Hát Đối online, review sách Sinh Hoạt Của Người Việt: Cư Trú – Kiến Trúc – Hát Đối