Sáu Chiếc Nón Tư Duy (Six Thinking Hats)

Sáu Chiếc Nón Tư Duy (Six Thinking Hats)
Giá bìa: 47.000₫
Giá bán: 37.000₫
Tình trạng: Còn ít hàng hoặc hết
  • Tác giả: Edward de Bono
  • Người dịch: Nguyễn Hữu Dũng
  • Nhà xuất bản: Nxb Trẻ
  • Nhà phát hành: Youbook
  • Mã Sản phẩm: 8935201510053
  • Khối lượng: 220.00 gam
  • Định dạng: Bìa mềm
  • Kích thước: 14x20 cm
  • Ngày phát hành: 07/2008
  • Số trang: 220

Giới thiệu sách Sáu Chiếc Nón Tư Duy (Six Thinking Hats)

Edward de Bono

Edward de Bono

Sáu Chiếc Nón Tư Duy:

Khả năng tư duy là nguồn tài nguyên vô giá của con người. Tuy vậy, chẳng có mấy ai cảm thấy thoả mãn với những kỹ năng quan trọng nhất của mình. Cho dù có tốt thế nào đi chăng nữa thì bao giờ chúng ta cũng mong muốn trở nên tốt hơn. Thông thường, Những người thoả mãn với kỹ năng tư duy của mình là những người nông cạn và nghèo nàn trong suy nghĩ, họ tin rằng mục đích của tư duy chỉ để chứng minh bản thân mình là đúng – để có được một sự thoả mãn về “cái tôi”. Nếu chúng ta có một cái nhìn thiển cận về khả năng của tư duy thì có thể chúng ta sẽ nghĩ rằng mình chỉ xuất sắc ở lĩnh vực này, chứ không phải lĩnh vực khác.

Khó khăn lớn nhất trong tư duy chính là tình trạng mơ hồ, không rõ ràng. Chúng ta thường tham làm mà cố làm thật nhiều việc trong cùng một lúc. Những xúc cảm, những thông tin, lập luận, hy vọng và sáng tạo…. tất cả làm thành một mớ hổ lớn tới tấp quật vào chúng ta. Việc này nôm na giống như cùng một lúc bạn phải đánh quá nhiều trái bóng vậy.

Quyển sách này được trình bày theo một quan điểm rất đơn giản, giúp độc giả có thể tư duy theo cách chỉ làm một việc trong một thời điểm. Bạn có thể tách biệt tình cảm ra khỏi lý trí, tách bạch sự sáng tạo ra khỏi thông tin và vân vân. Đó là quan điểm đội duy nhất một chiếc nón tư duy trên đầu. Đội bất cứ một chiếc nón nào trên đầu đều có nghĩa là bạn đang kiểm soát và hướng suy nghĩ của mình theo cách thức tư duy của chiếc nón đó. Trong quyển sách này, tác giả mô tả bản chất và vai trò, tác dụng của mỗi loại tư duy.

Sáu chiếc nón tư duy cho phép chúng ta chỉ đạo những suy nghĩ của mình, giống như một đạo diễn đang dàn dựng một vở kịch. Nhờ vậy, chúng ta có thể phát huy hết khả năng vốn có của mình. Tương tự như trong bất kỳ cuộc họp nào, sẽ rất hữu ích nếu bạn có thể đưa mọi người thoát khỏi lối mòn suy nghĩ và khiến họ có những tư duy mới lạ, sáng tạo về những vấn đề đang thảo luận.

Mục lục:

Lời nói đầu

Chương 1: Giới thiệu

Chương 2: Sáu chiếc nón, sáu sắc màu

Chương 3: Cách sử dụng những chiếc nón

Chiếc nón màu trắng

Chiếc nón màu trắng

Chương 4: Dữ liệu và con số

Chương 5: Sự thật là gì?

Chương 6: Dữ liệu theo kiểu Nhật

Chương 7: Dữ kiện, sự thật và triết học

Chương 8 Ai đội chiếc nón này?

Chương 9: Tóm lược về chiếc nón tư duy màu trắng

Chiếc nón màu đỏ

Chương 10: Cảm giác và xúc cảm

Chương 11: Dành chỗ cho cảm xúc trong quá trình tư duy

Chương 12: Trực giác và linh cảm

Chương 13: Từ thời điểm đến thời điểm

Chương 14: Công dụng của cảm xúc

Chương 15: Ngôn ngữ của cảm xúc

Chương 16: Tóm lược về chiếc nón tư duy màu đỏ

Chiếc nón màu đen

Chương 17: Cảnh giác và thận trọng

Chương 18: Nội dung và phương pháp tiến hành

Chương 19: Quá khứ và tương lai

Chương 20: Nguy cơ lạm dụng chiếc nón đen

Chương 21: Tóm lược về chiếc nón tư duy màu đen

Chiếc nón màu vàng

Chiếc nón màu xanh lục

Chiếc nón màu xanh lam

……

Lời bạt

Mời bạn đón đọc.


Sáu chiếc nón tư duy (Edward de Bono)

Tác phẩm khảo cứu cho phép chúng ta chỉ đạo những suy nghĩ của mình, tư duy sâu và thoát khỏi những lối mòn trong suy nghĩ. Tác giả đã đưa ra một phương pháp ẩn dụ thông qua 6 chiếc nón với 6 màu: trắng, đỏ, đen, vàng, xanh lục, xanh lam. Mỗi màu sắc liên quan đến một chức năng.

Xem thêm nhiều hơn Thu gọn


Sáu chiếc nón tư duy
Tư duy là khả năng và là nguồn tài nguyên quý báu của con người. Tuy vậy, trong chúng ta đã mấy ai cảm thấy thỏa mãn với những kỹ năng quan trọng nhất đó, bởi khó khăn lớn nhất trong tư duy chính là tình trạng mơ hồ, không rõ ràng. Những xúc cảm, những thông tin, lập luận, hy vọng và sáng tạo… tất cả làm thành một mớ hổ lốn tới tấp quật vào chúng ta. “Sáu chiếc nón tư duy” được dịch từ bản tiếng Anh “Six Thinking Hats” của Edward de Bono, là một cuốn cẩm nang đa năng và phổ biến rộng khắp thế giới, nó cho phép chúng ta “chỉ đạo” những suy nghĩ của mình, giống như một đạo diễn đang dàn dựng một vở kịch, giúp chúng ta phát huy hết khả năng vốn có của mình, sáng tạo hơn trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Xem thêm nhiều hơn Thu gọn


 

Ở đâu bán sách Sáu Chiếc Nón Tư Duy (Six Thinking Hats) giá rẻ nhất?

Các sản phẩm được giới thiệu bởi Xem Sách Hay đều hỗ trợ mua hàng online, thanh toán khi nhận hàng (COD) Và có đầy đủ hình thức thanh toán cho bạn lựa chọn.

Nhà Cung Cấp LINK MUA Giá
Tiki MUA NGAY
Shopee MUA NGAY

Tải sách Sáu Chiếc Nón Tư Duy (Six Thinking Hats), dowload sách Sáu Chiếc Nón Tư Duy (Six Thinking Hats), Đọc sách Sáu Chiếc Nón Tư Duy (Six Thinking Hats) online, Download Ebook Sáu Chiếc Nón Tư Duy (Six Thinking Hats) free, Sáu Chiếc Nón Tư Duy (Six Thinking Hats) pdf doc prc, Xem sách Sáu Chiếc Nón Tư Duy (Six Thinking Hats) online, review sách Sáu Chiếc Nón Tư Duy (Six Thinking Hats)