Những Lá Thư Thời Chiến Việt Nam – Tập 2

Những Lá Thư Thời Chiến Việt Nam – Tập 2
Giá bìa: 43.000₫
Giá bán: 34.000₫
Tình trạng: Còn ít hàng hoặc hết
  • Tác giả: Đặng Vương Hưng
  • Nhà xuất bản: Nxb Hội Nhà Văn
  • Nhà phát hành: Nxb VHTT
  • Mã Sản phẩm: 113000018202
  • Khối lượng: 300.00 gam
  • Kích thước: 14.5x20.5 cm
  • Ngày phát hành: 06/2006
  • Số trang: 376

Giới thiệu sách Những Lá Thư Thời Chiến Việt Nam – Tập 2

Đặng Vương Hưng

Đặng Vương Hưng

Ở tập 2 của Những Lá Thư Thời Chiến Việt Nam, bạn sẽ gặp những dòng thư như những lời thơ ngân vang, trong trẻo, đầy thiết tha ước vọng về một cuộc sống thanh bình, bạn sẽ gặp những lời dặn dò như những lời di chúc, những lời thề quyết tâm thắng Mỹ, những lời hứa bảo toàn danh dự của những người con yêu quí của tổ quốc trong cảnh đất nước có chiến tranh, những niềm thương yêu cháy bỏng, những nỗi nhớ thương da diết, khắc khoải, những bồn chồn lo âu, mong đợi…

Đọc tập 2 Những Lá Thư Thời Chiến Việt Nam, bạn sẽ được biết những tâm sự dịu dàng đằm thắm yêu thương xen lẫn tự hào trong những bức thư của anh hùng, liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thuỳ Trâm gửi về cho cha mẹ. Và bạn cũng được đối diện với một vài nghĩ suy của nhân vật M , người mà bác sĩ Đặng Thuỳ Trâm đã từng gởi gắm niềm yêu thương… Hoài bão và sự lựa chọn của anh cũng là hoài bão và sự lựa chọn của bao chàng trai rất đỗi tài hoa trong những năm tháng đất nước có chiến tranh. Cha mẹ, chị em mình đó , một ngày sống trên miền Nam là một ngày tình yêu cháy bỏng của quê hương giục giã và là một ngày thêm mất mát , thêm căm thù, thêm chiến công (…). Trái tim của người trai 15 năm làm lính bắt buộc mình phải chọn con đường của người cầm súng.

– Thư của nhân vật có bí danh M trong Nhật ký Đặng Thuỳ Trâm.
– người chiến sĩ đặc công ấy giờ là Chủ tịch huyện.
– Ngày nhập ngũ, cũng là ngày anh ra đi mãi mãi.
– Chỉ kịp đặt cái hôn vội vàng trên mái tóc bạc…
– Đọc những dòng chữ ấy, nước mắt tôi lại chảy ra.
– Hai lá thư tình không gửi viết tại chiến trường B5.
– Lá thư của một người cha bị từ chối.
– Mơ ước văn chương vĩnh viễn còn dang dở.
– Một là thư tâm sự của hai anh em họ Trương.
– Những lá thư mật gửi cho điệp báo viên Đào Thiện Thuỳ.
– Thư gửi 22 năm sáu tháng mới đến tay người nhận.
– Một nữ thẩm phán có cha là liệt sĩ an ninh.
– Thư viết và gửi từ Địa ngục trần gian.
– một phụ nữ có giấc mơ kỳ lạ, 40 nămvẫn viết thư cho người yêu đã hy sinh.
– …

Một trích đoạn trong Nhớ trả người hàng xóm 2 bìa đậu và một quả chanh:
…. Ngày đó, tôi cứ suy nghĩ mãi có nên viết thư và gửi những lá thư gia đình tôi đang giữ hay không. Bởi lẽ đó là kỉ vật cuối cùng còn lại của một người anh của tôi, một người lính đã ngã xuống trên chiến trường Quảng Trị mùa hè máu lửa 1972, khi mới vừa qua lần sinh nhật thứ 18 hồn nhiên. Lá thư ấy là những gì riêng tư nhất của anh tôi với gia đình. Riêng tư, hồn nhiên và trong sáng tới mức trên đường ra trận, đi vào cõi sinh tử, nhưng cuối thư anh còn dặn em gái nhớ trả cho người hàng xóm giúp anh 2 bìa đậu phụ và một quả chanh… mà buổi tối ngày anh về phép, gia đình không kịp mua thức ăn, phải sang vay tạm hàng xóm….

Mời bạn đón đọc.


Những Lá Thư Thời Chiến Việt Nam – Tập 2
Đọc, để nhìn lại chính mình

(Những lá thư thời chiến Việt Nam – Đặng Vương Hưng sưu tầm và biên soạn – NXB Hội Nhà Văn)

TT – “Nhưng nếu ngày chiến thắng mà con không về nữa thì mong ba má đừng buồn! Hãy nhìn lên lá cờ Tổ quốc, ba má sẽ thấy bóng hình con trong đó”.

Những lá thư thời chiến Việt Nam: là xúc cảm vút lên từ khoảnh khắc im lặng giữa hai trận chiến, là giây phút hạnh phúc được kết nạp Đảng của người con gửi cho người cha chưa hề biết mặt và hi sinh kiên cường ngay sau đó, là cảm nghĩ rất thật của người lính trước lúc bước vào trận đánh ác liệt, là sự dằn vặt đau đớn khôn nguôi trong bức thư viết tay dài 16 trang của một người cha – khuôn mặt biến dạng do bị tra tấn dã man nên đứa con gái nhất định không chịu nhận anh là bố.

Có lá thư lưu lạc nửa vòng trái đất, do một sự tình cờ mới đến tay người nhận sau 22 năm 6 tháng và có cả những lá thư người sống gửi người đã khuất suốt gần 40 năm trời. Mỗi lá thư là một câu chuyện sinh động, chân thật và rung động lòng người, dù những câu chuyện ấy đã cách nay hơn 30 năm, thậm chí nửa thế kỷ.

Tập sách không chỉ đơn giản thu thập những lá thư thời chiến mà còn lồng ghép vào đó nhiều câu chuyện xúc động từ những người thân, đồng đội, những người còn nâng niu lưu giữ những kỷ vật quí giá ấy. Cho nên, Những lá thư thời chiến Việt Nam là những câu chuyện vượt thời gian và mang sức nặng kỳ diệu của tình người.

Đọc, để thấu hiểu về cội nguồn của sức mạnh dân tộc, hiểu hơn nữa về hình ảnh “anh bộ đội Cụ Hồ” hay đơn giản như thêm một cách nhìn về nhân vật M. – người mà bác sĩ Đặng Thùy Trâm từng yêu thương trong Nhật ký Đặng Thùy Trâm…

Đọc, để hiểu hơn thế hệ cha anh một thời khói lửa. Và, để nhìn lại chính mình…

Theo Báo Tuổi Trẻ 20/08/2006 MY LĂNG

Xem thêm nhiều hơn Thu gọn


T Mất Tích
(VTV 1 Ngày 12/05/2007)

Xem thêm nhiều hơn Thu gọn


 

Ở đâu bán sách Những Lá Thư Thời Chiến Việt Nam – Tập 2 giá rẻ nhất?

Các sản phẩm được giới thiệu bởi Xem Sách Hay đều hỗ trợ mua hàng online, thanh toán khi nhận hàng (COD) Và có đầy đủ hình thức thanh toán cho bạn lựa chọn.

Nhà Cung Cấp LINK MUA Giá
Tiki MUA NGAY
Shopee MUA NGAY

Tải sách Những Lá Thư Thời Chiến Việt Nam – Tập 2, dowload sách Những Lá Thư Thời Chiến Việt Nam – Tập 2, Đọc sách Những Lá Thư Thời Chiến Việt Nam – Tập 2 online, Download Ebook Những Lá Thư Thời Chiến Việt Nam – Tập 2 free, Những Lá Thư Thời Chiến Việt Nam – Tập 2 pdf doc prc, Xem sách Những Lá Thư Thời Chiến Việt Nam – Tập 2 online, review sách Những Lá Thư Thời Chiến Việt Nam – Tập 2