Những Điều Lạ Em Muốn Biết

Những Điều Lạ Em Muốn Biết
Giá bìa: 45.000₫
Giá bán: 36.000₫
Tình trạng: Còn ít hàng hoặc hết
  • Tác giả: Minh Quốc , Trung Anh
  • Nhà xuất bản: Nxb Văn hóa Thông tin
  • Nhà phát hành: Minh Lâm
  • Mã Sản phẩm: 8935073019326
  • Khối lượng: 410.00 gam
  • Kích thước: 14,5x20,5 cm
  • Ngày phát hành: 12/2006
  • Số trang: 426

Giới thiệu sách Những Điều Lạ Em Muốn Biết

Minh Quốc

Minh Quốc

Trung Anh

Trung Anh

Những Điều Lạ Em Muốn Biết – Toàn Tập:
Để tránh mùa đông giá rét thì ngủ đông là một “phép mầu” của động vật

Khi mùa đông đến, con nhím thu mình vào trong hang động, cuộn mình thành một khối, không ăn không hoạt động. Nó hô hấp hết sức yếu ớt, tim cũng đập chậm kì lạ, mỗi phút chỉ đập 1-20 lần. Nếu ngâm nó dưới nước 30 phút nó cũng không chết. Nhưng một con nhím đang tỉnh, ngâm trong nước 2-3 phút thì sẽ chết đuối.

Lúc ngủ đông, thần kinh của động vật đã bước vào trạng thái hôn mê. Có người đã dùng o­ng mật tiến hành thử nghiệm, khi nhiệt độ ở 7 – 9oC, cánh và chân của o­ng mật ngừng hoạt động, nhưng khi đụng nhẹ vào nó, cánh và chân của nó còn có thể hơi rung; khi nhiệt độ xuống đến 4- 6 oC, chạm vào nó, lại không có phản ứng nào, chứng tỏ nó đã chìm sâu vào trạng thái hôn mê; Khi nhiệt độ xuống 4 – 5oC, nó càng ở vào trạng thái ngủ say. Điều này cho thấy, mức độ tê liệt của thần kinh khi động vật ngủ đông và nhiệt độ có quan hệ mật thiết.

Khi ngủ đông, nhiệt độ cơ thể động vật giảm xuống rõ rệt, sự trao đổi chất trong thân thể biến đổi rất chậm, chỉ có thể duy trì tính mạng của nó. Mà thông thường, mỡ của động vật trước khi ngủ đông gấp 1-2 lần so với bình thường. Như vậy, không những có thể bảo đảm nhiệt độ cơ thể, mà càng quan trọng hơn là cung cấp cho tiêu hao trong cơ thể khi ngủ đông. Sau khi ngủ đông, trọng lượng cơ thể từ từ giảm nhẹ. …

Mục Lục:
Thế giới động vật
Thế giới thực vật
Khoa học thường thức và khoa học công trình
Khoa học xã hội.

Mời bạn đón đọc.

 

Ở đâu bán sách Những Điều Lạ Em Muốn Biết giá rẻ nhất?

Các sản phẩm được giới thiệu bởi Xem Sách Hay đều hỗ trợ mua hàng online, thanh toán khi nhận hàng (COD) Và có đầy đủ hình thức thanh toán cho bạn lựa chọn.

Nhà Cung Cấp LINK MUA Giá
Tiki MUA NGAY
Shopee MUA NGAY

Tải sách Những Điều Lạ Em Muốn Biết, dowload sách Những Điều Lạ Em Muốn Biết, Đọc sách Những Điều Lạ Em Muốn Biết online, Download Ebook Những Điều Lạ Em Muốn Biết free, Những Điều Lạ Em Muốn Biết pdf doc prc, Xem sách Những Điều Lạ Em Muốn Biết online, review sách Những Điều Lạ Em Muốn Biết