Nhìn lại một chặng đường Văn học

Nhìn lại một chặng đường Văn học
Giá bìa: 95.000₫
Giá bán: 76.000₫
Tình trạng: Còn ít hàng hoặc hết
  • Tác giả: GS.Trần Hữu Tá (Nghiên cứu - Sưu tầm - Tuyển chọn)
  • Nhà phát hành: Chưa có
  • Khối lượng: 1380.00 gam
  • Kích thước: 16x24 cm
  • Ngày phát hành: 2000
  • Số trang: 1089

Giới thiệu sách Nhìn lại một chặng đường Văn học

GS.Trần Hữu Tá (Nghiên cứu – Sưu tầm – Tuyển chọn)

GS.Trần Hữu Tá (Nghiên cứu – Sưu tầm – Tuyển chọn)

Một phần tư thế kỷ đã qua đi, đến nay chúng ta hoàn toàn có căn cứ để khẳng định: Văn học yêu nước, cách mạng trong thành thị miền Nam (giai đoạn 1954 – 1975) không chỉ đóng góp tích cực vào sự nghiệp đấu tranh thống nhất đất nước mà nhiều tác phẩm thực sự có giá trị lâu dài.

Giá trị này được thể hiện bằng nhiều tư tưởng yêu nước sâu sắc, nồng nhiệt và chất lượng nghệ thuật khá cao. Những tác phẩm ưu tú của những nhà văn yêu nước, cách mạng hoạt động trong các thành thị miền Nam hai mươi năm ấy chắc chắn sẽ làm giàu thêm cho kho tàng văn học dân tộc chúng ta và xứng đáng được nhắc đến một cách trân trọng trong các công trình văn học sử.

Công trình "Nhìn lại một chặng đường Văn học" gồm 2 phần lớn:

Phần thứ nhất – chuyên luận, mang tên Sau hai mươi năm, nhìn lại bao gồm:
– Tìm hiểu những điều kiện chính trị, xã hội, kinh tế, văn hoá, tư tưởng đã tác động trực tiếp hoặc gián tiếp đến sự hình thành và phát triển của khuynh hướng văn học yêu nước, cách mạng ở các thành thị miền Nam từ 1954 đến 1975. Kết quả đạt được sẽ giải thích nguyên nhân có ý nghĩa quyết định đối với sự hình thành và phát triển hiện tượng văn học đó.
– Tìm hiểu những đặc điểm chủ yếu của khuynh hướng văn học yêu nước, cách mạng; trên cơ sở đó nhận ra sắc thái độc đáo và giá trị tư tưởng – nghệ thuật của khuynh hướng này.
– Khảo sát các thể loại chính mà các cây bút yêu nước, đã sử dụng và đạt những thành tựu nổi bật như thơ, truyện, bút ký chính luận, lý luận phê bình.
– Trên cơ sở kết quả của sự khảo sát trên, chúng tôi muốn nhấn mạnh đến ý nghĩa của sự hình thành và phát triển của văn học yêu nước, cách mạng và khẳng định những đóng góp quan trọng của nó đối với cuộc đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước cũng như đối với việc làm giàu cho nền văn học Việt Nam hiện đại..

Phần thứ hai – phần tuyển Những tác phẩm tiêu biểu của các tác giả trong giai đoạn văn học này.

Phần cuối : Mục lục nhằm tạo điều kiện tham khảo dễ dàng cho các bạn đọc làm công tác nghiên cứu.

 

Ở đâu bán sách Nhìn lại một chặng đường Văn học giá rẻ nhất?

Các sản phẩm được giới thiệu bởi Xem Sách Hay đều hỗ trợ mua hàng online, thanh toán khi nhận hàng (COD) Và có đầy đủ hình thức thanh toán cho bạn lựa chọn.

Nhà Cung Cấp LINK MUA Giá
Shopee MUA NGAY

Tải sách Nhìn lại một chặng đường Văn học, dowload sách Nhìn lại một chặng đường Văn học, Đọc sách Nhìn lại một chặng đường Văn học online, Download Ebook Nhìn lại một chặng đường Văn học free, Nhìn lại một chặng đường Văn học pdf doc prc, Xem sách Nhìn lại một chặng đường Văn học online, review sách Nhìn lại một chặng đường Văn học