Trang chủ / Sách Văn Học Trong Nước / Lược Khảo Văn Học – Tập 3: Nghiên Cứu Và Phê Bình Văn Học

Lược Khảo Văn Học – Tập 3: Nghiên Cứu Và Phê Bình Văn Học

Lược Khảo Văn Học – Tập 3: Nghiên Cứu Và Phê Bình Văn Học
Giá bìa: 95.000₫
Giá bán: 76.000₫
Tình trạng: Còn hàng
Nơi bán sáchicon click
  • Tác giả: Nguyễn Văn Trung
  • Nhà xuất bản: Nxb Tổng hợp TP.HCM
  • Nhà phát hành: NXBTH TPHCM
  • Mã Sản phẩm: 9786045874370
  • Khối lượng: 396.00 gam
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  • Định dạng: Bìa mềm
  • Kích thước: 16 x 24 cm
  • Ngày phát hành: 03/2019
  • Số trang: 252

Giới thiệu sách Lược Khảo Văn Học – Tập 3: Nghiên Cứu Và Phê Bình Văn Học

Nguyễn Văn Trung

Nguyễn Văn Trung

Trong những năm 1963-1968, NXB Nam Sơn ở Sài Gòn đã ấn hành bộ sách Lược khảo văn học của Nguyễn Văn Trung, gồm ba tập: Những vấn đề tổng quát, Ngôn ngữ văn chương và kịch, Nghiên cứu và phê bình văn học. Là tài liệu tham khảo của sinh viên Đại học Văn khoa và Đại học Sư phạm, bộ sách này sớm được Trung tâm Học liệu thuộc Bộ Giáo dục tái bản ngay sau khi ra đời.

Là Giáo sư Triết học, Nguyễn Văn Trung có điều kiện đi sâu tìm hiểu và vận dụng thành tựu của những trào lưu mỹ học đương thời: phân tâm học, chủ nghĩa hiện sinh, chủ nghĩa cấu trúc, tiểu thuyết mới, phê bình mới, lý thuyết tiếp nhận… Bộ sách giúp độc giả làm quen với tên tuổi và quan niệm của những học giả nổi tiếng ở phương Tây: F. de Saussure, R. Jakobson, G. Lanson, J.P. Sartre… Có thể nói, cho đến thời điểm ấy ở nước ta, đây là bộ sách lý luận văn học cập nhật những tư tưởng hiện đại một cách hệ thống nhất.

Trong ý hướng góp phần giải quyết những vấn đề đặt ra từ lịch sử văn học Việt Nam, Nguyễn Văn Trung đã liên hệ lý thuyết với thực tiễn văn học dân tộc và bước đầu đưa ra những gợi ý cho người sáng tác, phê bình.

      HUỲNH NHƯ PHƯƠNG

Mời bạn đón đọc.

 

Ở đâu bán sách Lược Khảo Văn Học – Tập 3: Nghiên Cứu Và Phê Bình Văn Học giá rẻ nhất?

Các sản phẩm được giới thiệu bởi Xem Sách Hay đều hỗ trợ mua hàng online, thanh toán khi nhận hàng (COD) Và có đầy đủ hình thức thanh toán cho bạn lựa chọn.

Nhà Cung Cấp LINK MUA Giá
Vinabook MUA NGAY 76.000₫
Fahasa MUA NGAY
Tiki MUA NGAY
Shopee MUA NGAY

Tải sách Lược Khảo Văn Học – Tập 3: Nghiên Cứu Và Phê Bình Văn Học, dowload sách Lược Khảo Văn Học – Tập 3: Nghiên Cứu Và Phê Bình Văn Học, Đọc sách Lược Khảo Văn Học – Tập 3: Nghiên Cứu Và Phê Bình Văn Học online, Download Ebook Lược Khảo Văn Học – Tập 3: Nghiên Cứu Và Phê Bình Văn Học free, Lược Khảo Văn Học – Tập 3: Nghiên Cứu Và Phê Bình Văn Học pdf doc prc, Xem sách Lược Khảo Văn Học – Tập 3: Nghiên Cứu Và Phê Bình Văn Học online, review sách Lược Khảo Văn Học – Tập 3: Nghiên Cứu Và Phê Bình Văn Học
Được mua cùng

Tắt Đèn

Tắt Đèn là một tác phẩm quen thuộc với các bạn đọc Việt Nam, và được xem là một trong những thiên "kinh điển" của nền văn chương thế kỉ XX. Bằng ngòi bút hiện thực đặc sắc, Ngô Tất Tố đã xây dựng nên câu chuyện về gia đình Chị Dậu, ...