Kinh tế lượng – Chương trình nâng cao

Kinh tế lượng – Chương trình nâng cao
Giá bìa: 18.500₫
Giá bán: 14.000₫
Tình trạng: Còn ít hàng hoặc hết
  • Tác giả: TS. Nguyễn Quang Phong
  • Nhà phát hành: Chưa có
  • Khối lượng: 220.00 gam
  • Kích thước: 16x24 cm
  • Ngày phát hành: 2002
  • Số trang: 170

Giới thiệu sách Kinh tế lượng – Chương trình nâng cao

TS. Nguyễn Quang Phong

TS. Nguyễn Quang Phong

Kinh tế lượng, chương trình nâng cao, được biên soạn cho sinh viên chuyên ngành Toán kinh tế và các bạn đọc đã có kiến thức cơ bản về Kinh tế lượng. Với chương trình này, bạn đọc sẽ được cung cấp các kiến thức khá hoàn chỉnh về môn học cũng như có một cách nhìn đầy đủ hơn trong việc giải quyết các vấn đề thực tiễn bằng mô hình kinh tế lượng.
Giáo trình có ba nội dung cơ bản, chia thành năm chương. Nội dung thứ nhất là Mô hình nhiều phương trình.Nội dung thứ hai trình bày cách ước lượng và phân tích một mô hình trong đó biên phụ thuộc là rời rạc ( định tính ). Nội dung thứ ba được thể hiện trong ba chương, đề cập đến chuỗi thời gian. Phần này trình bày ước lượng và phân tích một mô hình trong đó biến phục thuộc là rời rạc (định tính).

Các mô hình này được sử dụng nhiều trong nền kinh tế hiện đại, trong phân tích đề xuất chính sách. Nội dung thứ ba được thể hiện trong ba chương, đề cập đến chuỗi thời gian. Phần này trình bày từ mô hình ngoại suy đơn giản nhất, phân tích các thành phần của chuỗi thời gian đến mô hình phức tạp ARIMA, phương pháp BOX-JEKINS, mô hình VAR. Kỹ thuật phân tích chuỗi thời gian để dự báo chuỗi này trong tương lai. Nhờ cách phân tích chuỗi mà người ta có thể nói “hãy để cho số liệu tự nói về mình”.

Cuốn sách được biên soạn có sự trợ giúp của các phần mềm kinh tế lượng giúp cho người học không phải thực hiên các tính toán phức tạp. Đặc biệt, có nhiều tệp số liệu thực tế trong cuốn “Bài tập Kinh tế lượng với trợ giúp của phần mềm EVIEWS” của cùng tác giả sẽ giúp cho bạn đọc nắm được lý thuyết cũng như biết thực hành giải đáp các vấn đề kinh tế cơ bản gắn với những lý thuyết kinh tế.

Mục lục:

Lời nói đầu

Chương  1. Mô hình nhiều phương trình

Chương  2. Hồi quy với biến phụ thuộc là rời rạc mô hình LPM, LOGIT và PROBIT

Chương  3. Chuỗi thời gian làm trơn và ngoại suy chuỗi thời gian

Chương 4. Chuỗi thời gian không dừng

Chương  5. Mô hình trung bình trượt đồng liên kết tự hội quy (ARIMA) và mô hình tự hồi quy theo Vectơ (VAR)

Phụ lục. Các bảng thống kê

Tài liệu tham khảo

Mời bạn đón đọc.

 

Ở đâu bán sách Kinh tế lượng – Chương trình nâng cao giá rẻ nhất?

Các sản phẩm được giới thiệu bởi Xem Sách Hay đều hỗ trợ mua hàng online, thanh toán khi nhận hàng (COD) Và có đầy đủ hình thức thanh toán cho bạn lựa chọn.

Nhà Cung Cấp LINK MUA Giá
Shopee MUA NGAY

Tải sách Kinh tế lượng – Chương trình nâng cao, dowload sách Kinh tế lượng – Chương trình nâng cao, Đọc sách Kinh tế lượng – Chương trình nâng cao online, Download Ebook Kinh tế lượng – Chương trình nâng cao free, Kinh tế lượng – Chương trình nâng cao pdf doc prc, Xem sách Kinh tế lượng – Chương trình nâng cao online, review sách Kinh tế lượng – Chương trình nâng cao