Gia Định – Sài Gòn: Hò, Hát, Lý, Vè Và Diễn Xướng Lễ Hội

Gia Định – Sài Gòn: Hò, Hát, Lý, Vè Và Diễn Xướng Lễ Hội
Giá bìa: 159.000₫
Giá bán: 127.000₫
Tình trạng: Còn hàng
  • Tác giả: Nhiều Tác Giả
  • Nhà xuất bản: NXB Văn hóa - Văn nghệ
  • Nhà phát hành: NXB Văn Hóa Văn Nghệ
  • Mã Sản phẩm: 9786046851899
  • Khối lượng: 660.00 gam
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  • Định dạng: Bìa mềm
  • Kích thước: 16 x 24 cm
  • Ngày phát hành: 03/2019
  • Số trang: 440

Giới thiệu sách Gia Định – Sài Gòn: Hò, Hát, Lý, Vè Và Diễn Xướng Lễ Hội

Nhiều Tác Giả

“Tập sách này ghi nhận các hình thức diễn xướng dân gian ở vùng đất Gia Định – Sài Gòn xưa, tức khuôn trong địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh ngày nay. Cụ thể gồm các phần chính như sau:

I. Các hình thức diễn xướng trữ tình, bao gồm các thể loại dân ca, hò, hát, lý…

II. Các hình thức diễn xướng tự sự dân gian bao gồm các lối nói vè vần, nói thơ, nói tuồng.

III. Các hình thức diễn xướng nghi lễ, gồm các hình thức diễn xướng tổng hợp trong lễ hội cúng miễu, cúng Kỳ yên ở đình làng, diễn xướng nghi lễ trong các cuộc trai đàn chẩn tế và đặc biệt là hát sắc bùa trong dịp Tết Nguyên đán.

IV. Các hình thức múa lốt: múa Hẩu, múa Lân, múa Rồng…Gia Định – Sài Gòn là xứ đô hội ở ngã ba đường, luôn đón lấy những luồng giao lưu văn hóa rộng lớn với thế giới bên ngoài nên các dạng thức văn hóa nói chung, các loại hình nghệ thuật biểu diễn nói riêng luôn đổi thay không ngừng để đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của công chúng từng thời đại. Hệ quả của sự đổi thay đó không chỉ mau chóng làm biến dạng mà còn làm mai một di sản truyền thống. Do đó, những gì được trình bày trong tập sách này là kết quả tổng hợp những dữ liệu điều tra điền dã từ những năm 1980 – 1999 ở các quận huyện thuộc Thành phố Hồ Chí Minh và một số địa phương lân cận và những tài liệu thư tịch hiện có thể tìm đọc được”.

Mời bạn đón đọc.

 

Ở đâu bán sách Gia Định – Sài Gòn: Hò, Hát, Lý, Vè Và Diễn Xướng Lễ Hội giá rẻ nhất?

Các sản phẩm được giới thiệu bởi Xem Sách Hay đều hỗ trợ mua hàng online, thanh toán khi nhận hàng (COD) Và có đầy đủ hình thức thanh toán cho bạn lựa chọn.

Nhà Cung Cấp LINK MUA Giá
Tiki MUA NGAY
Shopee MUA NGAY

Tải sách Gia Định – Sài Gòn: Hò, Hát, Lý, Vè Và Diễn Xướng Lễ Hội, dowload sách Gia Định – Sài Gòn: Hò, Hát, Lý, Vè Và Diễn Xướng Lễ Hội, Đọc sách Gia Định – Sài Gòn: Hò, Hát, Lý, Vè Và Diễn Xướng Lễ Hội online, Download Ebook Gia Định – Sài Gòn: Hò, Hát, Lý, Vè Và Diễn Xướng Lễ Hội free, Gia Định – Sài Gòn: Hò, Hát, Lý, Vè Và Diễn Xướng Lễ Hội pdf doc prc, Xem sách Gia Định – Sài Gòn: Hò, Hát, Lý, Vè Và Diễn Xướng Lễ Hội online, review sách Gia Định – Sài Gòn: Hò, Hát, Lý, Vè Và Diễn Xướng Lễ Hội