Dương Quang Đông Xuyên Tây

Dương Quang Đông Xuyên Tây
Giá bìa: 20.500₫
Giá bán: 16.000₫
Tình trạng: Còn ít hàng hoặc hết
  • Tác giả: Nguyên Hùng
  • Nhà phát hành: NXB Trẻ
  • Mã Sản phẩm: 893497403882
  • Khối lượng: 220.00 gam
  • Kích thước: 14x20 cm
  • Ngày phát hành: 2004
  • Số trang: 225

Giới thiệu sách Dương Quang Đông Xuyên Tây

Nguyên Hùng

Nguyên Hùng

Dương Quang Đông xuyên tây là tập bút ký của nhà văn Nguyên Hùng – nhà văn nổi tiếng với các tác phẩm về con người và sự kiện Nam Bộ thế kỷ XX, viết cuốn sách này thật tình cảm và trân trọng xứng với công lao đóng góp cả cuộc đời của bác Dương Quang Đông (1901-2003) cho Cách mạng, nhất là cho Nam Bộ (Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, Huân chương Hồ Chí Minh).

Được viết theo kiểu chương, hồi với ngôn ngữ Nam Bộ độc đáo đầy tình hài hước mạnh bạo, Dương Quang Đông xuyên tây là một tác phẩm hấp dẫn về một nhà cách mạng lớn.

Có một con đường chiến lược cực kỳ quan trọng vào đầu năm 1946 giữa lúc danh tướng Leclerc đang bình định tận mũi Cà Mau. Mục đích của nó là vượt biển sang Xiêm mua súng đạn về đánh Tây, tên của con đường ấy là Đường Xuyên Tây.

Đây là tiền thân của đường Hồ Chí Minh trên biển với những thuyền trưởng tài ba như Lê Văn Hoá, Lê Văn Một, Tư Mau, Bông Văn Dĩa… Nhưng nổi bật nhất trong Đường Xuyên Tây là Dương Quang Đông (Năm Đông). Ông không phải là thuyền trưởng mà là vị chỉ huy một binh chủng đặc biệt thiện chiến cả trên biển lẫn đất liền.

Quá trình ba mươi năm ở đường xuyên Tây đưa về nước không biết bao nhiêu tấn vũ khí và nửa chục bộ đội Hải ngoại, thay đổi tương quan lực lượng ta và địch, tạo điều kiện cho chiến thắng vẻ vang là chiến công thầm lặng của ông Năm Đông.

Để nhớ công lao hạn mã của ông cùng binh chủng thuỷ quân lục chiến (lính thuỷ đánh bộ) của ông, tập truyện ký này được viết lại để tưởng nhớ ông và các chiến sĩ hữu danh và vô danh cùng chiến đấu với ông…


Đom Đóm

Xem thêm nhiều hơn Thu gọn


 

Ở đâu bán sách Dương Quang Đông Xuyên Tây giá rẻ nhất?

Các sản phẩm được giới thiệu bởi Xem Sách Hay đều hỗ trợ mua hàng online, thanh toán khi nhận hàng (COD) Và có đầy đủ hình thức thanh toán cho bạn lựa chọn.

Nhà Cung Cấp LINK MUA Giá
Tiki MUA NGAY
Shopee MUA NGAY

Tải sách Dương Quang Đông Xuyên Tây, dowload sách Dương Quang Đông Xuyên Tây, Đọc sách Dương Quang Đông Xuyên Tây online, Download Ebook Dương Quang Đông Xuyên Tây free, Dương Quang Đông Xuyên Tây pdf doc prc, Xem sách Dương Quang Đông Xuyên Tây online, review sách Dương Quang Đông Xuyên Tây