Dinh Dưỡng Xanh (Tái Bản 2021) – Phát Hành Dự Kiến 12/2021

Dinh Dưỡng Xanh (Tái Bản 2021) – Phát Hành Dự Kiến 12/2021
Giá bìa: 99.000₫
Giá bán: 84.000₫
Tình trạng: Còn hàng
 • Tác giả: Victoria Boutenko
 • Nhà xuất bản: Nxb Công Thương
 • Mã Sản phẩm: 8935280909366
 • Khối lượng: 350.00 gam
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Định dạng: Bìa mềm
 • Kích thước: 14 x 20,5 cm
 • Ngày phát hành: 12/2021
 • Số trang: 264

Giới thiệu sách Dinh Dưỡng Xanh (Tái Bản 2021) – Phát Hành Dự Kiến 12/2021

Victoria Boutenko

Trong hơn 35 năm hànhnghề bác sĩ tâm thần học, tôi đã học được một điều quan trọng: rất khó để thayđổi hành vi của con người.

Giờ đây, VictoriaBoutenko đang thuyết phục tôi điều ngược lại, vì người phụ nữ đặc biệt này đãphát triển một chiến lược hỗ trợ những người Mỹ thông thường (những người thíchăn kem, bít tết, khoai tây chiên và pizza), giúp họ hình thành thói quen ăn thựcphẩm xanh. Những gì cô đề cập tới trong cuốn sách này về khả năng tự chữa lànhcủa cơ thể khi được cung cấp các dưỡng chất phù hợp không hẳn là mới. Tuynhiên, Dinh dưỡng xanh (Green for life) là một thành tựu mang tính độtphá vì Boutenko đã biết cách khuyến khích độc giả kích hoạt cơ chế tự nhiên củahọ trong việc làm sạch cholesterol, chất béo và các chất độc hại khỏi cơ thể –nhằm cải thiện trước hết là thể chất và sau đó là đời sống tinh thần – cô khôngchỉ là giảng giải về sự cần thiết trong việc tiêu thụ thực phẩm có nguồn gốcthực vật mà còn giúp độc giả dễ dàng thực hiện theo.

Các loại sinh tố rauăn lá – hay cụ thể hơn là các loại sinh tố rau ăn lá mà Boutenko khuyên chúngta dùng khi bắt đầu một ngày mới – là một sự bổ sung lớn chất diệp lục, cácloại vitamin, khoáng chất, enzyme và chất chống oxy hóa cho chế độ ăn thôngthường của người Mỹ. Khoảng 1 lít sinh tố rau ăn lá một ngày cũng làm giảm bớtlượng hấp thụ các loại thực phẩm dầu mỡ và biến tính. Trước hết, rất khó đểnhồi nhét thêm đường hoặc tinh bột khi bạn đã uống no căng hỗn hợp pha chế giàunăng lượng và ngon lành của Boutenko. Và nếu có một ly sinh tố rau ăn lá hấpdẫn đang đợi sẵn trong tủ lạnh khi đi làm về, bữa tối mà bạn tiêu thụ sau khinhấm nháp thức uống này chắc chắn cũng sẽ giảm đi, và dĩ nhiên là cũng tốt hơncho sức khỏe.

Ba mươi ngày uốngsinh tố rau ăn lá sẽ thay đổi cảm giác của bạn cũng như cách bạn nghĩ về bảnthân mình. Thành tựu đó không phải là nhỏ với một cuốn sách xinh xắn.

Tôi khâm phụcBoutenko và tôi khuyên bạn nên thực hiện theo cuốn sách Dinh dưỡng xanh này mộtcách nghiêm túc. Tôi tin rằng nó có thể giúp bạn thay đổi cuộc đời mình.

Chia sẻ  của bác sĩ A.William Menzin Khoa tâm thần học– Trường Đại học Y Harvard, Nguyên cố vấn cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vềcuốn sách Dinh dưỡng xanh của tác giả Victoria Boutenko.

Trích đoạn hay:

Rau ăn lá giúp cơ thể nhiều tính kiềm hơn

Tôi cảm thấy rằng conđường tìm kiếm sức khỏe của chúng ta đang chững lại suốt nhiều thập kỷ. Trongkhi đó, các loại bệnh tật phổ biến nhất như ung thư lại ngày càng nguy hiểmhơn. Hãy nhìn lại số liệu thống kê năm 2005.

• Uớc tính có1.372.910 trường hợp mắc bệnh ung thư mới và 570.260 ca tử vong vì ung thư; tỷlệ sống 5 năm tăng từ 50% lên 74% kể từ những năm 1970.

• Ung thư phổi tiếptục là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong các bệnh ung thư, ước tính đãcướp đi mạng sống của 163.510 người.

• Khoảng 232.090người được chẩn đoán mắc ung thư tuyến tiền liệt, căn bệnh đã giết chết 30.350người.

• Ước chừng 211.240phụ nữ được chẩn đoán mắc ung thư vú, căn bệnh đã giết chết 40.410 người.

Tôi đã quan sát được,đầu tiên là tại Nga và sau đó là tại Mỹ, y học chính thống thường chú trọng đếnnhững nguyên nhân phụ gây bệnh. Với tôi, chuyện đó chẳng khác nào đẩy một chiếcxe hết xăng bằng tay không thay vì nạp thêm nhiên liệu, hoặc an ủi một ngườiđang đói thay vì cho họ ăn. Vậy thì nguyên nhân chính của bệnh tật là gì?

Ngày nay, chúng ta cócả núi thông tin gây bối rối, bao gồm những bài báo mà trong đó các chuyên giađưa ra nhiều lý do khác nhau về bệnh tật. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng nguyên chínhcủa bệnh tật đã được nhận định hết sức rõ ràng vào năm 1931. Hơn 80 năm trước,Otto Warburg đoạt giải Nobel cho khám phá của ông về nguyên nhân gây ung thư làhô hấp tế bào suy giảm do tế bào thiếu hụt oxy. Theo Warburg, quá trình hô hấptế bào bị trục trặc gây lên men, dẫn đến mức pH thấp (tính axit) tại cấp độ tếbào.

Trong nghiên cứu đoạtgiải Nobel của mình, bác sĩ Warburg đã minh họa môi trường của tế bào ung thư.Một tế bào khỏe mạnh bình thường bị thay đổi bất lợi khi không còn nhận đủ oxyđể chuyển hóa glucose thành năng lượng. Thiếu oxy, tế bào quay trở lại chươngtrình dinh dưỡng nguyên thủy để lấy năng lượng, đó là chuyển hóa glucose thôngqua quá trình lên men. Axit lactic phát sinh trong quá trình này quá trình nàysản sinh ra làm giảm độ pH (cân bằng axit/kiềm) của tế bào và vô hiệu hóa khảnăng điều khiển sự phân chia tế bào của ADN và ARN. Những tế bào ung thư sau đóbắt đầu nhân đôi. Axit lactic đồng thời gây đau tại chỗ nghiêm trọng do nó pháhủy các enzyme tế bào. Ung thư xuất hiện khi một tế bào bên ngoài phát triểnnhanh bao phủ một lõi chứa các tế bào chết.

Bác sĩ Otto Warburgkết thúc một trong những bài phát biểu nổi tiếng nhất của ông bằng tuyên bốsau: “Giờ đây, không ai có thể nói rằng mình không biết ung thư và nguyên nhânkhởi đầu của nó là gì. Trái lại, không có căn bệnh nào mà nguyên nhân khởi đầulại được xác định rõ ràng hơn ung thư, thế nên từ nay sự thiếu hiểu biết khôngcòn là cái cớ để buông xuôi không phòng bệnh.”

Otto Warburg đoạtgiải Nobel vì chứng minh được rằng ung thư phát triển trong điều kiện kỵ khí(không có oxy) hoặc độ pH thấp. Nói cách khác, nguyên nhân chính gây ung thư làtính axit của cơ thể người. Thời điểm tôi đọc được bài phát biểu xuất chúng củaông, ông đã qua đời từ lâu. Tôi tự hỏi nếu khám phá này quan trọng tới mức manglại cho ông giải Nobel, vậy tại sao mọi người lại không có ý niệm gì về pH?

Ngay sau khi các nhàkhoa học khám phá ra mức huyết áp và nhiệt độ tiêu chuẩn của người khỏe mạnhbình thường, các thiết bị đo lường những chỉ số này ra đời. Lần nào đi khám,tôi cũng được đo huyết áp và nhiệt độ cơ thể nhưng chưa từng được đo chỉ số pH.Tuy khó chịu nhưng huyết áp cao và sốt không gây ung thư. Máu mang tính axitthì có. Điều này đã được vị bác sĩ nổi tiếng thế giới là Warburg chứng thực.Thế nên, phổ biến kiến thức về chỉ số pH đến tất cả mọi người là vô cùng quantrọng.

Tôi thấy hoàn toàn cólý nếu trường học dạy cho trẻ em về chỉ số pH của mọi loại thực phẩm, bên cạnhđó mọi loại thực phẩm được bày bán công khai đều nên được in chỉ số pH trênnhãn thành phần cùng với lượng calo và các dưỡng chất. Ví dụ, phô mai Parmesancần được dán nhãn cảnh báo màu đỏ cho biết rằng loại thực phẩm này tạo ra rấtnhiều axit trong cơ thể, còn rau chân vịt nên có một dấu triện vàng ghi chỉ sốpH +14, tức đây là một loại thực phẩm tạo kiềm mạnh. Những chỉ số pH được đotrong phòng thí nghiệm hóa sinh và không thể phỏng đoán chỉ bằng mắt thường.Một số loại thực phẩm có tính kiềm hoặc tính axit đáng ngạc nhiên. Ví dụ nhưphần lớn mọi người đều cảm thấy bất ngờ khi biết rằng chanh là một trong nhữngloại trái cây có tính kiềm hóa tốt nhất, còn óc chó có tính axit hóa không đángkể. Theo tôi, việc phản ánh chỉ số pH của các loại thực phẩm khác nhau trongtháp thực phẩm của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ là vô cùng cấp thiết. Tôi cho rằngnhiều người có thể cải thiện sức khỏe nhanh chóng nhờ tiêu thụ các loại thựcphẩm có tính kiềm hóa vốn đem lại nhiều lợi ích hơn cho sức khỏe con người. Bạncó thể tìm thấy danh sách đầy đủ các giá trị pH của nhiều loại thực phẩm khácnhau trong cuốn sách The pH Miracle (Độ pH diệu kỳ) của Robert Young.

Một hiểu lầm hết sứcphổ biến ở những người ăn kiêng là họ cho rằng chất béo là yếu tố duy nhất làmtăng cân. Quan niệm sai lệch này gây ra nhầm lẫn tai hại và lý giải tại sao rấtnhiều người thừa cân không thể giảm cân thành công. Tôi chắc chắn là nhiềungười sẽ bị sốc khi biết rằng chúng ta có thể tăng cân do ăn phô mai chẳng hạn,không chỉ vì nó giàu chất béo mà chủ yếu là do có nồng độ axit cao. Để phản ứnglại nồng độ axit cao, cơ thể tạo ra các tế bào chất béo để tích trữ axit. Lấyví dụ, quả hạnh đào có tới 70% chất béo, còn thịt lợn chỉ có 58% chất béo. Tuynhiên, thịt lợn là một trong những loại thực phẩm có giá trị axit cao nhất,-38, còn quả hạnh đào lại tạo kiềm, ở mức +3. Do đó, bên cạnh những giá trịdinh dưỡng, chúng ta nhất thiết phải nắm được thông tin về chỉ số pH. Nhữngthông tin này cần được cung cấp tại mọi cửa hàng, in lên nhãn của từng loạithực phẩm để người tiêu dùng biết được khả năng kiềm hóa cơ thể của loại thựcphẩm đó. Điều này sẽ giúp chúng ta cân bằng thực đơn ăn uống cá nhân hằng ngày.

Hồi năm 1965, tôi cònnhớ mẹ tôi đã khóc sau khi đọc một bài báo trên tạp chí sức khỏe của Nga côngbố rằng dưa hấu và dưa chuột không có chút giá trị dinh dưỡng nào cả. Chúng làthực phẩm ưa thích của gia đình chúng tôi. Sau 40 năm, tôi được biết rằng dưachuột và dưa hấu có tính kiềm hóa mạnh đến mức có thể trung hòa tình trạng axithóa cơ thể khi ăn thịt bò. Tôi rất mừng là bố mẹ tôi vẫn tiếp tục mua dưa hấu,bất chấp những khuyến cáo “khoa học” kia.

Nhiều năm trước, hồicòn ở Nga, trong thời gian tôi theo học ngành y tá, giáo sư của tôi đã nói vớichúng tôi rằng cholesterol trong thức ăn không tác động đến nồng độ cholesteroltrong máu vì chính gan của chúng ta tạo ra cholesterol. Vì thế, tôi không ngạcnhiên hay thất vọng với chế độ ăn nhiều chất béo và protein động vật mà bố tôiđã phải tuân theo trong thời gian điều trị tại trung tâm tim mạch. Sau khi bốtôi bị một cơn đau tim dữ dội, họ cho ông dùng món bít-tết với nước xốt và sữa.Sau này, khi đọc được nhiều sách báo về tầm quan trọng của việc cân bằng chỉ sốpH trong cơ thể, tôi mới hiểu cái gọi là cholesterol “xấu”, lipoprotein (LDL),được hình thành từ gan là để gắn chặt các độc tố và vô hiệu hóa các chất thảicó tính axit bắt nguồn từ một số loại thức ăn nhất định, như chất béo hoặcprotein động vật. Không may thay mãi hai tháng sau khi bố tôi mất vì cơn đautim thứ hai của ông, tôi mới mua cuốn sách đầu tiên cho mình về đề tài này làAlkalize or Die.

Thực phẩm không phảilà yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến sự cân bằng pH của chúng ta. Mọi trạng tháicăng thẳng đều có thể để lại chất cặn bã mang tính axit trong cơ thể; ngượclại, mọi hoạt động nhẹ nhàng và thư giãn đều giúp cơ thể có tính kiềm hơn.

Những yếu tố có thểkhiến cơ thể chúng ta có tính axit hơn gồm nghe hoặc nói ra những điều caynghiệt, tiếng ồn và tiếng nhạc lớn, kẹt xe, cảm giác ghen tị hoặc muốn trả thù,những cơn đau buồn, nghe tiếng trẻ con khóc, làm việc quá lâu và tập luyện quásức, bắt đầu hoặc kết thúc việc học, xem phim kinh dị hoặc giật gân, xem vànghe ti vi, nói chuyện điện thoại lâu, vay nợ, thanh toán hóa đơn và thẻ tíndụng, v.v..

Những yếu tố có thểgiúp cơ thể chúng ta có tính kiềm hơn gồm trao đi và nhận lấy những nụ cườihoặc những cái ôm, tiếng cười và những lời bông đùa, nhạc cổ điển hoặc nhạc êmdịu, ngắm nhìn chú chó con, nghe những lời khen hoặc lời chúc tụng, được mát-xanhẹ nhàng, ở trong một không gian sạch sẽ và ấm cúng, hòa mình vào thiên nhiên,xem những đứa trẻ nô đùa, đi bộ và ngủ dưới bầu trời trăng sao, làm vườn, ngắmhoa nở, hát hoặc chơi nhạc cụ, trò chuyện thân mật và nhiều thứ khác nữa.

 Tôi thấy việc quan sát phản ứng bên trong cơthể mình đối với những sự kiện xảy ra xung quanh là hết sức hữu ích, và nếunhận thấy những cảm giác căng thẳng không mong muốn, tôi sẽ tìm cách điều chỉnhkhông chỉ chế độ ăn mà còn cả toàn bộ thói quen sống của mình.

Thiếu kiến thức về sựcân bằng pH sẽ gây ra nhiều mơ hồ đối với những người đang tìm kiếm chế độ ănlành mạnh. Họ thử nhiều phương pháp nhưng thường là không mang lại kết quả tíchcực. Ví dụ như theo kinh nghiệm của cá nhân mình, tôi đã từng chỉ ăn thực phẩmthô trong nhiều năm liền. Mặc dù chế độ ăn này là bước cải tiến lớn so với chếđộ ăn trước đây, tôi cũng không có được kết quả tối ưu như mong muốn vì đãkhông tiêu thụ đủ lượng rau ăn lá. Tôi đọc được vài cuốn sách và bài báo về vấnđề cân bằng pH và đã mua giấy quỳ về để tự đo chỉ số pH. Tuy nhiên, mỗi lần tôithử đo nước bọt hoặc nước tiểu của mình, kết quả gần như luôn là axit. Vì thế,tôi lại càng hoang mang và quyết định không đo nữa. Tôi đã tin chắc rằng chế độăn của mình là tối ưu vì còn gì tốt hơn được chế độ ăn thực phẩm thô cơ chứ?Tôi đã không hiểu được tầm quan trọng của việc duy trì cân bằng kiềm trong cơthể.

Sau khi bắt đầu uốngsinh tố rau ăn lá, tôi quyết định thử kiểm tra lại độ cân bằng pH. Tôi xétnghiệm cả nước bọt và nước tiểu của mình và ngạc nhiên thay, giấy quỳ giờ đâyđã chuyển sang màu xanh ổn định của tính kiềm!

Ngay khi nhận thấy rõràng mối liên hệ chặt chẽ giữa lượng thức ăn nạp vào cơ thể và độ cân bằng pH,tôi đã mua rất nhiều giấy thử pH (giấy quỳ) cho gia đình mình và đặt trongphòng tắm cũng như nhà bếp để luôn sẵn dùng, nhờ đó chúng tôi có thể kiểm trasự cân bằng pH hằng ngày và yên trí rằng sức khỏe của mình không còn trong vòngnguy hiểm. Sau khi áp dụng chế độ thực phẩm thô 100% trong nhiều năm liền, tôirút ra kết luận rằng tuyệt đối không thể duy trì độ cân bằng pH với mức kiềmtốt nếu không tiêu thụ một lượng lớn rau có lá màu xanh đậm, khoảng 1 – 2 bó,hay 0,5 – 1 kg mỗi ngày. Một số người cố gắng duy trì độ cân bằng pH bằng cácloại thực phẩm bổ sung chứa rau khô. Tuy cách này tất nhiên là tốt hơn chỉ ănkhoai tây chiên, nhưng tôi tin chắc rằng dùng rau ăn lá tươi còn tốt hơn vạnlần, bởi lẽ các loại thực phẩm bổ sung là thực phẩm chế biến và thành phần dinhdưỡng của chúng đã bị biến đổi nên bị hao hụt nhiều dưỡng chất. Hơn nữa, khichúng ta tiêu thụ các loại thực phẩm dưới dạng viên nang hoặc viên nén, cácdưỡng chất sẽ vào cơ thể với liều lượng lớn, và bất cứ loại dưỡng chất bổ sungnào cũng sẽ làm cho hệ tiêu hóa phải hoạt động nhiều hơn. Có lần, trong dịp tớithăm một người bạn làm nghề huấn luyện ngựa, tôi đã cùng con gái tiến hành mộtthí nghiệm thú vị. Chúng tôi muốn tìm hiểu xem những chú ngựa thích ăn rau khôhay rau tươi hơn. Cả hai chúng tôi cầm một mớ cỏ khô chất lượng ở một tay còntay kia cầm một ít cỏ tươi mới hái. Toàn bộ sáu con ngựa đều thích cỏ tươi hơnlà cỏ khô. Trong tự nhiên, động vật luôn lựa chọn những gì tươi mới nhất mộtcách bản năng.

Trong số tất cả nhữngcách tiêu thụ rau ăn lá, sinh tố là lựa chọn tối ưu vì nó cung cấp đầy đủ dinhdưỡng, tươi mới và mất chưa tới một phút để chuẩn bị.

 

Ở đâu bán sách Dinh Dưỡng Xanh (Tái Bản 2021) – Phát Hành Dự Kiến 12/2021 giá rẻ nhất?

Các sản phẩm được giới thiệu bởi Xem Sách Hay đều hỗ trợ mua hàng online, thanh toán khi nhận hàng (COD) Và có đầy đủ hình thức thanh toán cho bạn lựa chọn.

Nhà Cung Cấp LINK MUA Giá
Tiki MUA NGAY 84.000₫
Lazada MUA NGAY
Shopee MUA NGAY

Tải sách Dinh Dưỡng Xanh (Tái Bản 2021) – Phát Hành Dự Kiến 12/2021, dowload sách Dinh Dưỡng Xanh (Tái Bản 2021) – Phát Hành Dự Kiến 12/2021, Đọc sách Dinh Dưỡng Xanh (Tái Bản 2021) – Phát Hành Dự Kiến 12/2021 online, Download Ebook Dinh Dưỡng Xanh (Tái Bản 2021) – Phát Hành Dự Kiến 12/2021 free, Dinh Dưỡng Xanh (Tái Bản 2021) – Phát Hành Dự Kiến 12/2021 pdf doc prc, Xem sách Dinh Dưỡng Xanh (Tái Bản 2021) – Phát Hành Dự Kiến 12/2021 online, review sách Dinh Dưỡng Xanh (Tái Bản 2021) – Phát Hành Dự Kiến 12/2021