Dịch Thuật: Văn Bản Khoa Học

Dịch Thuật: Văn Bản Khoa Học
Giá bìa: 89.000₫
Giá bán: 71.000₫
Tình trạng: Còn ít hàng hoặc hết
  • Tác giả: Lưu Trọng Tuấn , PhD
  • Nhà xuất bản: Nxb Khoa học xã hội
  • Nhà phát hành: Phương Nam
  • Khối lượng: 770.00 gam
  • Định dạng: Bìa cứng
  • Kích thước: 16x24 cm
  • Ngày phát hành: 12/2009
  • Số trang: 344

Giới thiệu sách Dịch Thuật: Văn Bản Khoa Học

Lưu Trọng Tuấn

PhD

PhD

Dịch thuật là một nghề của trí năng, của nghệ thuật đã có lịch sử lâu đời. Dịch thuật, trong đó có dịch Anh – Việt phát triển từ rất sớm ở Việt Nam. Dịch và xây dựng thuật ngữ khoa học – kỹ thuật, công đầu phải thuộc về Hoàng Xuân Hãn, kế đến là Lê Văn Thới, Lưu Vân Lăng, Lê Khả Kế và tiếp theo là các nhà khoa học của từng ngành khoa học, kinh tế, ngân hàng, thương mại, tin học, toán học, v.v. Đến nay, chúng ta đã có những từ điển song ngữ chuyên ngành, từ điển Bách khoa thư có liên quan đến các ngôn ngữ phương Tây. Các công trình này đã làm phong phú tiếng Việt và tiếng Việt trở thành công cụ đắc lực trong giao lưu, hội nhập quốc tế rộng lớn hiện nay.

Tuy nhiên, cho đến nay chúng ta chưa có một công trình lí luận và phương pháp dịch thuật nói chung, dịch Anh – Việt nói riêng. Công trình "Dịch Anh – Việt văn bản khoa học" của Tiến sĩ Lưu Trọng Tuấn nhằm vào việc lấp vào khoảng trống đó. Công trình này cung cấp cho bạn đọc các thông tin về lí luận, phương pháp và các nguyên lí cùng các quy tắc có tính thao tác dịch thuật ngữ khoa học Anh – Việt. Các nguyên lí, những quy tắc này được xây dựng theo cách nhìn của ngôn ngữ Anh, Việt.

Trong công trình này, tác giả đề xuất các giải pháp dịch đối chiếu các hiện tượng mang tính đồng nhất và khu biệt giữa tiếng Việt và tiếng Anh. Đó là các mạo từ, kết từ, cấu trúc danh hóa, và cấu trúc bị động. Các hiện tượng này mang tính loại hình, gây khó khăn trong dịch thuật. Công trình cũng cho bạn đọc tiếp cận được hai nguyên lí chỉ đạo các quy tắc dịch thuật ngữ khoa học. Đó là nguyên lí tái tổ hợp nghĩa vị và nguyên lí tương đương chức năng.

Mời bạn đón đọc.

 

Ở đâu bán sách Dịch Thuật: Văn Bản Khoa Học giá rẻ nhất?

Các sản phẩm được giới thiệu bởi Xem Sách Hay đều hỗ trợ mua hàng online, thanh toán khi nhận hàng (COD) Và có đầy đủ hình thức thanh toán cho bạn lựa chọn.

Nhà Cung Cấp LINK MUA Giá
Tiki MUA NGAY
Shopee MUA NGAY

Tải sách Dịch Thuật: Văn Bản Khoa Học, dowload sách Dịch Thuật: Văn Bản Khoa Học, Đọc sách Dịch Thuật: Văn Bản Khoa Học online, Download Ebook Dịch Thuật: Văn Bản Khoa Học free, Dịch Thuật: Văn Bản Khoa Học pdf doc prc, Xem sách Dịch Thuật: Văn Bản Khoa Học online, review sách Dịch Thuật: Văn Bản Khoa Học