Đi Tìm Điển Tích Thành Ngữ

Đi Tìm Điển Tích Thành Ngữ
Giá bìa: 70.000₫
Giá bán: 56.000₫
Tình trạng: Còn ít hàng hoặc hết
  • Tác giả: Tiêu Hà Minh
  • Nhà xuất bản: Nxb Thông Tấn
  • Nhà phát hành: Nxb Thông Tấn
  • Khối lượng: 810.00 gam
  • Định dạng: Bìa mềm
  • Kích thước: 16 x 24 cm
  • Ngày phát hành: 03/2008
  • Số trang: 536

Giới thiệu sách Đi Tìm Điển Tích Thành Ngữ

Tiêu Hà Minh

Hằng ngày, trong quan hệ giao tiếp, người Việt Nam ta thường sử dụng thành ngữ để vận vào lời ăn tiếng nói của mình nhằm minh họa, nhấn mạnh một sự vật, sự việc hoặc hiện tượng đang nói tới . Lối ví von thông qua thành ngữ để diễn đạt ý nghĩ của mình thật cô đọng, sinh động và cũng thật tài tình. Thử hỏi dân gian nếu thiếu đi thành ngữ, tục ngữ thì trong văn chương, trong ứng xử, trong giao tiếp sẽ nhạt nhẽo biết chừng nào. Muốn nói một hiện tượng mà không có thành ngữ để khái quát ví von thì buộc phải giải thích dài dòng và như vậy thì sao thành hình ảnh sinh động. Thành ngữ  được đúc kết từ kinh nghiệm cuộc sống vừa khái quát, vừa cụ thể những sự vật, sự việc trong cuộc sống, trong ứng xử đã được văn học ghi lại. Ý nghĩa quan trọng của thành ngữ là sự vận dụng.

Trong đời sống, người ta sử dụng thành ngữ như là một lối nói, một lối ứng xử đương nhiên đầy hấp dẫn. Hơn thế, trong văn chương, trong ngôn ngữ báo chí, trong dạy và học, trong giao tiếp không thể thiếu thành ngữ. Tuy nhiên trên thực tế không ít người chưa hiểu thấu đáo thành ngữ. Người ta chỉ biết ở phạm vu nghĩa bóng, chứ chưa hiểu được cái gốc của nó từ đâu. vậy nên hiểu nghĩa bóng của thành ngữ để vận dụng vào việc giao tiếp và viết văn là cần nhưng hiểu rõ nguồn gốc , nghĩa đen của từng câu thành ngữ  cũng không kém phần quan trọng. Đi Tìm Điển Tích, Thành Ngữ “ Đi tìm điển tích thành ngữ” chính là tập hợp những điển tích thành ngữ chọn lọc với mục đích đi tìm nghĩa đen, nghĩa xuất phát của thành ngữ. Cái hay cái độc đáo của nghĩa đen là mượn vật thật, mượn đặc điểm vốn có của vật để xây dựng nên thành ngữ, có khi lại đúc kết từ thành ngữ để nói lên chuyện. Đi Tìm Điển Tích, Thành Ngữ thực sự có nhiều ý nghĩa và đáng được tìm hiểu.

Mời bạn đón đọc.

 

Ở đâu bán sách Đi Tìm Điển Tích Thành Ngữ giá rẻ nhất?

Các sản phẩm được giới thiệu bởi Xem Sách Hay đều hỗ trợ mua hàng online, thanh toán khi nhận hàng (COD) Và có đầy đủ hình thức thanh toán cho bạn lựa chọn.

Nhà Cung Cấp LINK MUA Giá
Tiki MUA NGAY
Shopee MUA NGAY

Tải sách Đi Tìm Điển Tích Thành Ngữ, dowload sách Đi Tìm Điển Tích Thành Ngữ, Đọc sách Đi Tìm Điển Tích Thành Ngữ online, Download Ebook Đi Tìm Điển Tích Thành Ngữ free, Đi Tìm Điển Tích Thành Ngữ pdf doc prc, Xem sách Đi Tìm Điển Tích Thành Ngữ online, review sách Đi Tìm Điển Tích Thành Ngữ