Đằng Sau Một Quyết Định Lớn

Đằng Sau Một Quyết Định Lớn
Giá bìa: 108.000₫
Giá bán: 86.000₫
Tình trạng: Còn hàng
  • Tác giả: Joseph L. Badaracco
  • Nhà xuất bản: Nxb Tổng hợp TP.HCM
  • Nhà phát hành: Trí Việt
  • Mã Sản phẩm: 8935086854525
  • Khối lượng: 350.00 gam
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  • Định dạng: Bìa mềm
  • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
  • Ngày phát hành: 05/2021
  • Số trang: 192

Giới thiệu sách Đằng Sau Một Quyết Định Lớn

Joseph L. Badaracco

Làm thếnào để giải quyết những vấn đề hóc búa? Sẽ có không ít lần, dù nhóm của bạn làmviệc cật lực và đã phân tích những dữ liệu tốt nhất, nhưng vẫn không thể tìm rađáp án cho các vấn đề mà nhóm gặp phải. Trớ trêu thay, bạn vẫn phải đưa raquyết định, vì bạn chính là một người lãnh đạo, một nhà quản lý. Đây chính làlúc bạn rơi vào Vùng xám. Lúc này, làmột thủ lĩnh, bạn bắt buộc phải hành động, cam kết và thuyết phục mọi người đitheo lựa chọn của mình. Vậy, làm thế nào để đưa ra những quyết định đúng đắn?

Vùng xám được Badaracco – tác giả“Đằng sau một quyết định lớn” định nghĩa là nơi chứa đựng những vấn đề lớn, đôikhi là phức tạp, và đôi khi không lớn, cũng chẳng phức tạp, nhưng lại rất hiếm.Nhìn chung, khi ở trong Vùng xámnghĩa là bạn đang phải đối mặt với những điều đầy rủi ro, thách thức, và biếnđộng không ngừng. Đặc biệt, bạn sẽ không thể giải quyết chúng bằng việc phânđịnh đúng – sai, vì “vùng xám là nơikhông phải chỉ có màu trắng hay màu đen, là nơi không dễ dàng để phán xét điềuđó đúng hay sai”.

Chưa hết,“khi đối mặt với những vấn đề này, tathường phải trả lời khá nhiều câu hỏi khó – cho bản thân và cho người khác – đểhiểu tường tận vấn đề đó là gì”. Do đó, Badaracco tin rằng, Vùng xám là nơi để kiểm tra khả nănglãnh đạo, những suy xét và ngay cả tính nhân văn của người quản lý. Thỉnhthoảng, chúng ta có thể sẽ bị lạc đường và tê liệt trước sự phức tạp và bấtđịnh của vấn đề, thậm chí là làm tổn thương người khác và sự nghiệp của bảnthân, nhưng đã là một nhà quản lý có trách nhiệm, thì bạn phải biết cách đánhgiá tường tận mọi việc và có hướng đi đúng đắn cho nhóm của mình.

Thấy đượcnhững gian truân ấy, Badaracco đã đem đến cho các nhà quản lý giải pháp mangtên “Đằng sau một quyết định lớn”. Cuốn sách gồm 6 mục lớn, chứa đựng 5 câu hỏiđể bạn đọc có thể tự vấn bản thân một cách đơn giản, nhưng không kém phần sâusắc để khai phá tư duy. Đặc biệt, những câu hỏi này đã được minh định bởi vô sốngười lãnh đạo trong nhiều thế kỷ và ở nhiều nền văn hoá khác nhau.

01.  Công cụđể đánh giá

02.  Hệ quảthuần của vấn đề là gì?

03.  Tráchnhiệm cơ bản của tôi là gì?

04.  Kế hoạchhành động nào phù hợp với tình hình thực tế?

05.  Chúng talà ai?

06.  Liệu cóthể sống chung với quyết định này không?

Ngoài ra,bản thân là một giáo sư chuyên ngành đạo đức trong kinh doanh, Badaracco nhấnmạnh rằng, khi chúng ta giải quyết một sự việc, nó không đơn thuần chỉ nằm ở kỹnăng xử lý vấn đề, mà còn nằm ở quan điểm nhân văn của mỗi người, vì “chúng sai khiến và định hướng suy nghĩ, cảmgiác, và hành động của chúng ta. Ở một chừng mực nào đó, quan điểm nhân vănchính là yếu tố quyết định chúng ta là ai”. Do đó, Badaracco đã kết thúccuốn sách của mình với 2 phần phụ lục, bàn về chủ nghĩa nhân văn, bản chất củacon người, quá trình tiến hoá, và đạo đức học.

Người nổitiếng nói gì về cuốn sách

Dành cho tất cả những nhà lãnh đạo và quảnlý, bất kể là bạn đang phải đối mặt với khủng hoảng nào trong công việc, thì ắthẳn đều sẽ tìm thấy cho mình những hạt giống để kích hoạt tư duy, và xác địnhđược hướng đi đúng đắn nhờ cuốn sách này”, Kazuhiro Tsuga – Chủ tịch tậpđoàn Panasonic.

Quyển sách này cung cấp một cấu trúc toàndiện, thực tiễn và tinh tế để đối mặt với những câu hỏi gai góc nhất của cuộcđời và công việc”, Kevin Sharer – cựu chủ tịch và CEO của Amgen, giảng viêncấp cao của Harvard Business School.

Về tácgiả

Joseph L.Badaracco là giáo sư chuyên ngành đạo đức kinh doanh tại Harvard BusinessSchool. Tại đây, ông giảng dạy về lãnh đạo, chiến lược và trách nhiệm trongkinh doanh, quản lý cho các chương trình học MBA. Ngoài ra, Badaracco còn làGiám đốc của trường nội trú thuộc Harvard College và là chủ tịch Uỷ ban Tư vấnĐại học Harvard.

Với kinhnghiệm dày dặn trong kinh doanh, quản lý, từng đảm nhiệm nhiều vị trí chủ chốttrong bộ máy lãnh đạo, và trải qua thời gian dài giảng dạy các chương trình MBAtại các nước phát triển như Hoa Kỳ và Nhật Bản, Badaracco đã chạm đến bạn đọcbằng những kiến thức bổ ích và giàu tính thực tiễn thông qua những cuốn sáchnổi tiếng, như Defining Moments Leading Quietly được xếp vào danh sáchsách bán chạy nhất theo New York Times

 

Ở đâu bán sách Đằng Sau Một Quyết Định Lớn giá rẻ nhất?

Các sản phẩm được giới thiệu bởi Xem Sách Hay đều hỗ trợ mua hàng online, thanh toán khi nhận hàng (COD) Và có đầy đủ hình thức thanh toán cho bạn lựa chọn.

Nhà Cung Cấp LINK MUA Giá
Tiki MUA NGAY
Shopee MUA NGAY

Tải sách Đằng Sau Một Quyết Định Lớn, dowload sách Đằng Sau Một Quyết Định Lớn, Đọc sách Đằng Sau Một Quyết Định Lớn online, Download Ebook Đằng Sau Một Quyết Định Lớn free, Đằng Sau Một Quyết Định Lớn pdf doc prc, Xem sách Đằng Sau Một Quyết Định Lớn online, review sách Đằng Sau Một Quyết Định Lớn