Con đường đêm

Con đường đêm
Giá bìa: 25.000₫
Giá bán: 20.000₫
Tình trạng: Còn ít hàng hoặc hết
  • Tác giả: Nguyễn Hoàng Thu
  • Nhà phát hành: Chưa có
  • Khối lượng: 182.00 gam
  • Kích thước: 13x19 cm
  • Ngày phát hành: 2002
  • Số trang: 223

Giới thiệu sách Con đường đêm

Nguyễn Hoàng Thu

Nguyễn Hoàng Thu

Lao công đào binh- đó là cách gọi những người lính nguỵ phản chiến, bị bắt, bị giam cầm, đầy ải, bị đẩy ra chiến trường làm những việc hèn mạt nhất- Chiến tranh đối với họ còn khủng khiếp gấp trǎm lần. Những nhân vật tác giả miêu tả trong cuốn con đường đêm hầu như là những người có thật, đã cùng tác giả- cũng là một nhân vật- sống những ngày như trong địa ngục. Tất cả những con người phản đối cuộc chiến tranh phi nghĩa mà những kẻ chống lại nhân dân theo đuổi, dù bị đầy ải, vẫn một lòng hy vọng về ngày mai tươi sáng- Hành động tích cực sau cùng của họ là vượt qua hàng rào giam cầm, tìm về phía ánh sáng- Con đường họ đi cũng đầy chết chóc. Nhưng họ đã gọi thân phận họ, lao công đào binh, LCĐB, bằng tên khác. Loài chim đi biển- và những trang cuối của cuốn tiểu thuyết cũng có ánh sáng.


Sau Con đường đêm trời lại sáng?
Nhà báo Nguyễn Hoàng Thu vừa tái bản tiểu thuyết Con đường đêm của mình. Đặc điểm của tác phẩm này là viết về một đề tài hiếm người viết đến, có lẽ do ít nhà văn “có dịp” nếm qua thứ thực tế chiến trường (đúng nghĩa đen) mà Nguyễn Hoàng Thu phải nếm.

Đó là (đề tài) lao công đào binh, tức binh lính của chế độ Sài Gòn trước năm 1975 phản đối chiến tranh, đã bị bắt, bị giam cầm, ngược đãi và đẩy ra mặt trận làm những công việc hèn mạt nhất. Họ được miêu tả bởi Nguyễn Hoàng Thu một cách chi tiết, sinh động, vì tác giả cũng là “loài chim đi biển” (cách gọi các lao công đào binh tìm cách “bay” khỏi tử địa). Nay thì từ Buôn Ma Thuột, nơi anh đang tác nghiệp cho báo Thanh Niên mảng vùng Tây Nguyên, anh đã đưa Con đường đêm “bay” vào làng sách Sài Gòn lần thứ hai và cho biết năm mới Ất Dậu 2005 anh sẽ in một cuốn tiểu thuyết khác mới viết xong và sẽ lấy một cái tựa nghe sao cho nó hừng sáng sau “con đường đêm”.

Nguyễn (31/12/2004)

Xem thêm nhiều hơn Thu gọn


Tuyển Tập Nguyễn Hiến Lê – Tập I: Triết Học
(Thứ Bảy, 20/01/2007)

Một tuyển tập đồ sộ

TTCT – Sinh thời, cố học giả Nguyễn Hiến Lê (1912 – 1984) được biết đến không chỉ qua những trước tác, biên khảo và dịch phẩm có giá trị lâu dài mà ông còn nổi tiếng với sức làm việc hơn người: đều đặn và nghiêm ngặt 13 tiếng mỗi ngày.

Nhờ vậy mà ông đã hoàn thành một khối lượng công việc, số tác phẩm đồ sộ vào cỡ kỷ lục VN. Tính từ năm ông bắt đầu có sách in (đầu thập niên 1950), trung bình mỗi năm ông đều hoàn thành ba bộ sách với khoảng 800 trang in.

Xuất thân từ một gia đình Nho học, sau khi tốt nghiệp Trường cao đẳng Công chính Hà Nội (1934), Nguyễn Hiến Lê vào làm việc tại các tỉnh miền Tây Nam bộ, từ đó bắt đầu quãng đời nửa thế kỷ gắn bó với đất Nam bộ, với TP Sài Gòn. Sau Cách mạng tháng Tám 1945, ông đi dạy học ở Long Xuyên, đến năm 1952 chuyển lên Sài Gòn mở nhà xuất bản và khởi sự công việc biên dịch sách, sáng tác, viết báo…

Học giả họ Nguyễn viết về nhiều chủ đề, bao gồm nhiều lĩnh vực, có thể kể: văn học (10 nhan đề), ngữ học (4), triết học (15), lịch sử (10), chính trị – kinh tế (8), gương danh nhân (10), cảo luận (13), giáo dục (13), đức – trí dục (21), du ký (2), tiểu thuyết dịch (10), tự truyện (2), tiểu thuyết (1)… Trong các chủ đề và tài kể trên, có lẽ đức – trí dục, triết học là hai lĩnh vực phong phú và dài hơi nhất trong đời cầm bút của học giả Nguyễn Hiến Lê.

Đặc biệt là các tác phẩm của ông về triết học Trung Quốc, về các nhà tư tưởng lớn của Trung Quốc cổ đại cho đến nay có lẽ vẫn là những bộ sách đầy đặn nhất trong lĩnh vực này. “Từ trước tới nay chưa có một học giả nào, cựu học và tân học, có công giới thiệu cổ học Trung Hoa bằng ông Nguyễn Hiến Lê” – một nhà văn đã nhận xét như vậy.

Gần như không có lĩnh vực nào học giả Nguyễn Hiến Lê không đụng chạm tới: từ cổ đại đến hiện đại, từ Tây sang Đông, từ văn học đến triết học, từ ngôn ngữ học đến sử học… Ông am tường cả về Đông y, tử vi, dịch lý, địa lý phong thủy… Có thể gọi Nguyễn Hiến Lê là một nhà bách khoa uyên bác, đáng tin cậy.

Mỗi tựa sách của ông đều thiết thực, các tác phẩm như Tôi tập viết tiếng Việt, Tổ chức công việc theo khoa học; Đắc nhân tâm, bí quyết để thành công. Bảy bước đến thành công, Gương kiên nhẫn… vẫn rất có ích đối với bạn đọc trẻ hôm nay. Đó là lý do để phần lớn những tác phẩm của ông đã được tái bản không chỉ một lần trong những năm qua với lượng in hàng vạn bản, luôn có mặt ở những hiệu sách.

Tuyển tập Nguyễn Hiến Lê do NXB Văn Học ấn hành (*), gồm bốn tập, mỗi tập trên dưới 1.400 trang, tổng cộng trên 5.500 trang, khổ 16x24cm. Và đó chỉ mới là 1/10 của những gì được học giả Nguyễn Hiến Lê viết nên trong suốt một đời cầm bút hơn nửa thế kỷ: toàn bộ tác phẩm của ông có hơn 140 nhan đề với trên 60.000 trang in.

Xem thêm nhiều hơn Thu gọn


 

Ở đâu bán sách Con đường đêm giá rẻ nhất?

Các sản phẩm được giới thiệu bởi Xem Sách Hay đều hỗ trợ mua hàng online, thanh toán khi nhận hàng (COD) Và có đầy đủ hình thức thanh toán cho bạn lựa chọn.

Nhà Cung Cấp LINK MUA Giá
Shopee MUA NGAY

Tải sách Con đường đêm, dowload sách Con đường đêm, Đọc sách Con đường đêm online, Download Ebook Con đường đêm free, Con đường đêm pdf doc prc, Xem sách Con đường đêm online, review sách Con đường đêm