Chuyện tình Dương Vân Nga

Chuyện tình Dương Vân Nga
Giá bìa: 19.000₫
Giá bán: 15.000₫
Tình trạng: Còn ít hàng hoặc hết
  • Tác giả: Hoài Anh (Biên dịch)
  • Nhà phát hành: Chưa có
  • Khối lượng: 148.00 gam
  • Kích thước: 13x19 cm
  • Ngày phát hành: 2004
  • Số trang: 182

Giới thiệu sách Chuyện tình Dương Vân Nga

Hoài Anh (Biên dịch)

Hoài Anh (Biên dịch)

Dương Vân Nga là cháu nội tiết độ xứ Dương Đình Nghệ. Dương Đình Nghệ có ba con, con gái đầu lòng là Dương Như Ngọc, vợ Ngô Quyền, hai con trai là Dương Nhị Kha và Dương Tam Kha.

Ngô Vương Quyền có hai con trai là Xương Ngập và Xương Văn. Sau khi Ngô Quyền chết, Dương Tam Kha soán đoạt vương quyền, bức Xương Ngập phải trốn và ép Xương Văn nhận mình làm cha nuôi. Ba năm sau, Dương Tam Kha lập mưu điều Xương Văn đi Đường Lâm (tổ quán họ Ngô) tiêu diệt dòng dõi Ngô tộc, diệt mọi hậu hoạ, nhưng không ngờ Xương Văn tương kế tựu kế, giành lại cơ nghiệp. Nghe lời Dương Vân Nga, Xương Văn đón Xương Ngập về cùng làm vương, trị vì thiên hạ. Xương Ngập (Thiên Sách Vương) tốt bụng nhưng nhu nhược, còn Xương Văn (Nam Tấn Vương) quả quyết nhưng độc ác.

Trong số các tướng của triều đình có Đinh Bộ Lĩnh, con nuôi Trần Lãm, con trai Thứ sử Hoan châu Đinh Công Trứ, là người cam đảm, mưu trí từ nhỏ, khôi ngô, cương nghị, có chí khí hơn người, tài cao chí lớn. Dương Vân Nga đã phải lòng Đinh Bộ Lĩnh ngay từ lần đầu tiên gặp mặt. Nàng đã lén giải thoát chàng khỏi ngục tù của vua, rồi cứu Đinh Liễn, con trai chàng, và có lời hẹn ước với chàng.

Sau khi Thiên Sách Vương chết, con trai là Ngô Xương Xí lên nối ngôi. Rồi Nam Tấn Vương cũng chết. Đinh Bộ Lĩnh dấy binh, đánh đến thành, được Dương Vân Nga trợ giúp, đoạt vương quyền, xưng Vạn Thắng Vương. Hai người kết duyên chồng vợ.

Tuy đã có 4 hoàng hậu (trong đó có Dương Vân Nga), Đinh Bộ Lĩnh nghe lời ngon ngọt của Quý phi Ca Ông, định phế Đinh Liễn, lập Hạng Lang, con cô ta lên làm Thái tử. Nhưng chưa kịp thực hiện, Hạng Lang bị giết, hai cha con Đinh Bộ Lĩnh và Đinh Liễn – trong một cơn say nằm ngủ li bì – cũng bị Chi hậu nội nhân Đỗ Thích giết chết.

Con trai Vệ Vương Toàn (mới 6 tuổi) lên làm vua, Dương Vân Nga lên ngôi Thái Hậu. Nàng đi bước nữa cùng Thập đạo tướng quân Lê Hoàn, dâng đất nước của họ Đinh cho họ Lê… Cho đến nay, lịch sử vẫn chưa thôi phán xét về công và tội của bà…

 

Ở đâu bán sách Chuyện tình Dương Vân Nga giá rẻ nhất?

Các sản phẩm được giới thiệu bởi Xem Sách Hay đều hỗ trợ mua hàng online, thanh toán khi nhận hàng (COD) Và có đầy đủ hình thức thanh toán cho bạn lựa chọn.

Nhà Cung Cấp LINK MUA Giá
Tiki MUA NGAY 15.000₫
Shopee MUA NGAY

Tải sách Chuyện tình Dương Vân Nga, dowload sách Chuyện tình Dương Vân Nga, Đọc sách Chuyện tình Dương Vân Nga online, Download Ebook Chuyện tình Dương Vân Nga free, Chuyện tình Dương Vân Nga pdf doc prc, Xem sách Chuyện tình Dương Vân Nga online, review sách Chuyện tình Dương Vân Nga