Chiến Lược Cạnh Tranh Theo Lý Thuyết Của Michael Porter

Chiến Lược Cạnh Tranh Theo Lý Thuyết Của Michael Porter
Giá bìa: 45.000₫
Giá bán: 36.000₫
Tình trạng: Còn ít hàng hoặc hết
  • Tác giả: Dương Ngọc Dũng
  • Nhà xuất bản: Nxb Tổng hợp TP.HCM
  • Nhà phát hành: NXBTH TPHCM
  • Khối lượng: 330.00 gam
  • Định dạng: Bìa mềm
  • Kích thước: 14.5x20.5 cm
  • Ngày phát hành: 05/2009
  • Số trang: 264

Giới thiệu sách Chiến Lược Cạnh Tranh Theo Lý Thuyết Của Michael Porter

Dương Ngọc Dũng

Dương Ngọc Dũng

Trong những năm gần đây, khi nước ta quyết định mở cửa và hội nhập với thế giới, đã tạo ra sự chuyển biến tích cực trên tất cả các lĩnh vực. Một trong những lĩnh vực tiên phong, mạnh mẽ và sôi động nhất chính là: kinh tế. Rất nhiều tập đoàn toàn cầu đã có mặt tại Việt Nam, đến độ có thể nói rằng: một mặt hàng mỹ phẩm nào đó vừa được chào hàng tại Mỹ thì gần như ngay lập tức cũng có thể tìm thấy ở các trung tâm thương mại của Thành phố Hồ Chí Minh như: Thương xá Tax, Diamond Plaza, Zen Plaza v.v…; hay như một kiểu thời trang vừa được trình diễn ở những sàn catwalk của Milano cũng tức thì có mặt ở các shop thời trang nổi tiếng ở thàn phhôs chúng ta. Khoảng cách của các quốc gia đang thu hẹp đến độ chúng ta có cảm tưởng cả thế giớ đang sống chung trong một mái nhà; và có lẽ, nhận định đó biểu hiện rõ ràng, cụ thể và sâu sắc nhất trong lĩnh vực kinh tế.

Michael Porter là một tên tuổi lớn trong lĩnh vực chiến lược cạnh tranh. Là giáo sư chính thức của Đại học Kinh doanh Harvard Business School), ông đã có những đóng góp tích cực trong lĩnh vực kinh doanh của nước Mỹ nói riêng, và của thế giới nói chung. Với tư cách là chuyên viên tư vấn chiến lược cho nhiều thống đốc bang, thị trưởng, các giám đốc điều hành CEOs) cho nhiều quốc gia trên khắp thế giới, ông đưa ra những ý tưởng có sức nặng về lý luận và thuyết phục về thực tiễn. Trong hệ thống lý thuyết của mình, được trình bày chủ yếu trong hai cuốn sách nổi tiếng: Chiến lược cạnh tranh (Competitive Strategies) và Lợi thế cạnh tranh (Competitive Advantage); Michael Porter khẳng định: Điều quan trọng nhất với bất kỳ một tổ chức kinh doanh nào là xây dựng được một lợi thế cạnh tranh bền vững (sustainable competitive advantage – SCA). Và để biện minh cho lập luận của mình, ông đã dẫn ra những khái niệm, những luận chứng thuyết phục, sâu sắc. Nó sâu sắc đến độ, gần như những khái niệm trong ngành Quản trị kinh doanh của nước Mỹ đều xuất phát từ những khái niệm này. Xuất phát điểm về tầm vóc học thuật cũng như lý luận như vậy, nên việc nghiên cứu và ứng dụng tư tưởng của Michael Porter ở nước ta là hết sức cần thiết.

Mời bạn đón đọc.


Chiến lược cạnh tranh theo lý thuyết của Michael Porter
Michael Porter là một tên tuổi lớn trong lĩnh vực chiến lược cạnh tranh. Là giáo sư chính thức của Đại học Kinh doanh Harvard, ông đã có những đóng góp tích cực trong lĩnh vực kinh doanh của nước Mỹ nói riêng, và thế giới nói chung. Cuốn sách “Chiến lược cạnh tranh theo lý thuyết của Michael Porter” của TS. Dương Ngọc Dũng sẽ trình bày những ý tưởng tuyệt vời của nhà chiến lược hàng đầu- Michael Porter sẽ mang lại những kiến thức thiết thực cho các bạn sinh viên, các nhà nghiên cứu kinh tế, nhà quản lý kinh tế.
(Theo Đài THVN – VTV: 03-03-06)

Xem thêm nhiều hơn Thu gọn


Tru Tiên (Trọn Bộ 6 Tập)

Tru tiên phát hành tại Việt Nam
(Ngày 08-03-2007)

Tru Tiên là tiểu thuyết giả tưởng thần tiên kiếm hiệp do Tiêu Đỉnh – ngòi bút mới nổi của Trung Quốc sáng tác, vừa được NXB VHTT xuất bản và Fahasa phát hành từ ngày 12-3.

Có thể nói Tru tiên là một thế giới kỳ ảo, có thể làm thỏa mãn tất cả những ai yêu mến thể loại tiên hiệp và không gian thần ma tiếp nối sau một đoạn đứt gãy từ Thục sơn kiếm hiệp truyện của Hoàn Châu Lâu Chủ thế kỷ trước.

Sinh-lão-bệnh-tử là quy luật muôn đời, nhưng thế nhân đều ham sống sợ chết, thuyết trường sinh theo đó mà ra.

Bìa sách Tru tiên in tại Việt Nam

Do sự bất tử quá viển vông, dần dà, tuổi thọ hàng trăm năm trở thành mục tiêu đeo đuổi của rất nhiều người. Những bậc chân tu đắc đạo cao niên, bề ngoài chẳng khác nào thần tiên trước con mắt nhân gian, nhưng bên trong vẫn nặng mang mọi dục vọng người phàm. Bắt nguồn từ đó, chính tà đối đầu, thị phi xung đột, mâu thuẫn về lợi ích giữa các bang phái… theo từng dòng, từng chữ trong Tru tiên chầm chậm trải ra trước mắt người đọc.

Câu chuyện xảy ra vào một niên đại xa xưa không xác định, có cậu thiếu niên chất phác, vì một sự tình cờ, đã dấn bước vào con đường tu hành, trở thành một cao thủ tuyệt thế, chống lại cường quyền trong thiên hạ và số mệnh. Cũng như tên gọi của mình, nhân vật chính Trương Tiểu Phàm là một người bề ngoài bình thường, chậm chạp nhưng tính cách kiên nghị, quật cường. Trên bước đường tu đạo, Tiểu Phàm đã gặp được nhiều cơ hội, thoát được nhiều tai họa, mỗi sự trải nghiệm đều đem lại cho anh ta những năng lực mới, tư duy mới, bài học mới, từ đó trưởng thành, cuối cùng bước vào hàng ngũ những người mạnh nhất trên thế gian.

Tuyến nhân vật phong phú thuộc đủ mọi hạng trong tam giáo cửu lưu, thể loại tiên hiệp kỳ tình diễm ảo, tình tiết đa dạng, nỗi niềm bi-hoan,

ly-hợp, ân-oán, tình-thù… tất cả đã làm nổi bật ba nội dung chính của tác phẩm là tình cảm, nhân tính và định mệnh… Tiểu thuyết trường thiên

Tru tiên-truyền kỳ về một người dũng cảm trưởng thành trong cuộc đấu tranh với số phận-khởi đầu như thế…

So với các tác phẩm nổi danh trên mạng, Tru tiên hơn hẳn về bút pháp; ngôn từ đẹp, giàu hình ảnh, coi trọng cả tình tiết và biểu đạt, đặc biệt là cách tả tình và tả cảnh đạt đến “cảnh giới lư hỏa thuần thanh.”

Tác giả Tiêu Đỉnh được xếp vào nhóm “Thần Châu tân ngũ hiệp” (5 tác giả viết tiểu thuyết Tân võ hiệp nổi tiếng nhất ở Trung Quốc). Bốn người còn lại là Bộ Phi Yên, Phượng Ca, Thương Nguyệt, Tiểu Đoạn. Họ được coi là những tài năng kế thừa xứng đáng sự nghiệp của Kim Dung, Cổ Long, Lương Vũ Sinh, Ôn Thụy An và Huỳnh Dịch. Họ đã mạnh dạn ghi dấu ấn cho một phong cách sáng tác mới của tiểu thuyết võ hiệp Trung Quốc. Tru tiên được Nhà xuất bản Triều Hoa (Trung Quốc) xuất bản từ giữa năm 2005, với số lượng tiêu thụ tại thị trường Trung Quốc đã xấp xỉ 2 triệu bản, vượt qua kỷ lục của Harry Potter…

H.S

Xem thêm nhiều hơn Thu gọn


 

Ở đâu bán sách Chiến Lược Cạnh Tranh Theo Lý Thuyết Của Michael Porter giá rẻ nhất?

Các sản phẩm được giới thiệu bởi Xem Sách Hay đều hỗ trợ mua hàng online, thanh toán khi nhận hàng (COD) Và có đầy đủ hình thức thanh toán cho bạn lựa chọn.

Nhà Cung Cấp LINK MUA Giá
Tiki MUA NGAY
Shopee MUA NGAY

Tải sách Chiến Lược Cạnh Tranh Theo Lý Thuyết Của Michael Porter, dowload sách Chiến Lược Cạnh Tranh Theo Lý Thuyết Của Michael Porter, Đọc sách Chiến Lược Cạnh Tranh Theo Lý Thuyết Của Michael Porter online, Download Ebook Chiến Lược Cạnh Tranh Theo Lý Thuyết Của Michael Porter free, Chiến Lược Cạnh Tranh Theo Lý Thuyết Của Michael Porter pdf doc prc, Xem sách Chiến Lược Cạnh Tranh Theo Lý Thuyết Của Michael Porter online, review sách Chiến Lược Cạnh Tranh Theo Lý Thuyết Của Michael Porter