Các Nguyên Lý Tiền Tệ Ngân Hàng Và Thị Trường Tài Chính

Các Nguyên Lý Tiền Tệ Ngân Hàng Và Thị Trường Tài Chính
Giá bìa: 58.500₫
Giá bán: 46.000₫
Tình trạng: Còn ít hàng hoặc hết
  • Tác giả: Trần Viết Hoàng , Cung Trần Việt
  • Nhà xuất bản: Nxb Thống kê
  • Nhà phát hành: KT Tuấn Minh
  • Khối lượng: 510.00 gam
  • Định dạng: Bìa mềm
  • Kích thước: 16x24 cm
  • Ngày phát hành: 11/2008
  • Số trang: 404

Giới thiệu sách Các Nguyên Lý Tiền Tệ Ngân Hàng Và Thị Trường Tài Chính

Trần Viết Hoàng

Cung Trần Việt

Hệ thống nguyên lý này bao gồm: cấu trúc của thị trường và tổ chức tài chính, các yếu tố tác động lên thị trường tài chính và các thị trường liên quan, các khuôn mẫu phân tích biến động thị trường, hoạt động ngân hàng và các chính sách điều hành hoạt động ngân hàng, hoạt động của thị trường tài chính trong và ngoài nước, đầu tư tài chính và các lý thuyết danh mục đầu tư.

Với kiến thức tổng quan, tập trung vào nguyên lý hoạt động, các mối quan hệ trên thị trường và hệ thống tài chính, tài liệu này sẽ hữu dụng cho cả những sinh viên không chuyên ngành, tạo cơ sở tư duy phân tích trong các hoạt động kinh tế và quản trị.

Nghiên cứu cuốn sách này, người đọc và các bạn sinh viên lĩnh hội được những kiến thức và kỹ năng sau:

1. Nắm được những nét chính về hoạt động và công cụ tài chính của các thị trường tài chính cơ bản như: thị trường tiền tệ, thị trường vốn, thị trường ngoại hối.

2. Hiểu được vai trò của thông tin, chênh lệch thông tin, dự tính các mối quan hệ lợi nhuận – rủi ro, các thước đo hiệu quả trên thị trường tài chính.

3. Hiểu biết về những khái niệm cốt lõi và các vấn đề cơ bản của hoạt động tài chính trong nền kinh tế thị trường như: lãi suất, hoạt động của loại hình trung gian tài chính quan trọng nhất – ngân hàng.

4. Có khả năng áp dụng lý thuyết tài chính để phân tích các biến động trên thị trường tài chính, cụ thể phân tích các biến động của lãi suất, tỷ giá, chỉ số chứng khoán. Có khả năng đưa ra các dự báo trong ngắn hạn và dài hạn phục vụ cho quản trị, phân tích tài chính và đầu tư.

5. Nắm vững các nguyên tắc cơ bản trong họat động của các trung gian tài chính như ngân hàng, các công ty bảo hiểm, quỹ đầu tư.

6. Làm quen với mục tiêu và đối tượng hoạt động ngân hàng Trung ương.

7. Làm quen với những lý thuyết tài chính hiện tại, là cơ sở dùng để phân tích hoạt động của các chủ thể trong hệ thống tài chính và các hiện tượng kinh tế, tài chính: lý thuyết về chênh lệch thông tin, lý thuyết lượng cầu tài sản (lý thuyết lựa chọn danh mục), lý thuyết định giá tài sản vốn (CAPM, APT), lý thuyết dự tính hợp lý và lý thuyết thị trường hiệu quả.

Mục lục:

Giới thiệu

Chương 1: Tiền – Các khái niệm cơ bản

Chương 2: Tổng quan thị trường tài chính

Chương 3: Lãi suất và suất sinh lời

Chương 4: Lý thuyết lượng cầu tài sản

Chương 5: Lý thuyết lượng cầu tiền tệ

Chương 6: Phân tích biến động lãi suất

Chương 7: Cấu trúc rủi ro và kỳ hạn của lãi suất

Chương 8: Ngân hàng thương mại

Chương 9: Các tổ chức tài chính phi ngân hàng

Chương 10: Phân tích kinh tế cấu trúc tài chính

Chương 11: Ngân hàng trung ương và cung tiền

Chương 12: Ngân hàng trung ương và điều hành chính sách tiền tệ

Chương 13: Thị trường ngoại hối và phân tích biến động tỷ giá

Chương 14: Tài chín quốc tế và chính sách tiền tệ NHTW

Chương 15: Lý thuyết tài chính hiện tại

Mời bạn đón đọc.

 

Ở đâu bán sách Các Nguyên Lý Tiền Tệ Ngân Hàng Và Thị Trường Tài Chính giá rẻ nhất?

Các sản phẩm được giới thiệu bởi Xem Sách Hay đều hỗ trợ mua hàng online, thanh toán khi nhận hàng (COD) Và có đầy đủ hình thức thanh toán cho bạn lựa chọn.

Nhà Cung Cấp LINK MUA Giá
Tiki MUA NGAY
Shopee MUA NGAY

Tải sách Các Nguyên Lý Tiền Tệ Ngân Hàng Và Thị Trường Tài Chính, dowload sách Các Nguyên Lý Tiền Tệ Ngân Hàng Và Thị Trường Tài Chính, Đọc sách Các Nguyên Lý Tiền Tệ Ngân Hàng Và Thị Trường Tài Chính online, Download Ebook Các Nguyên Lý Tiền Tệ Ngân Hàng Và Thị Trường Tài Chính free, Các Nguyên Lý Tiền Tệ Ngân Hàng Và Thị Trường Tài Chính pdf doc prc, Xem sách Các Nguyên Lý Tiền Tệ Ngân Hàng Và Thị Trường Tài Chính online, review sách Các Nguyên Lý Tiền Tệ Ngân Hàng Và Thị Trường Tài Chính