Trang chủ / Sách Văn Học Nước Ngoài / Bức Tranh Dorian Gray – The Picture Of Dorian Gray

Bức Tranh Dorian Gray – The Picture Of Dorian Gray

Bức Tranh Dorian Gray – The Picture Of Dorian Gray
Giá bìa: 169.000₫
Giá bán: 145.000₫
Tình trạng: Còn hàng
  • Tác giả: Oscar Wilde
  • Nhà xuất bản: Nxb văn học
  • Mã Sản phẩm: 9786043230086
  • Khối lượng: 750.00 gam
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  • Định dạng: Bìa mềm
  • Kích thước: 20.5 x 12.5 cm
  • Ngày phát hành: 2021
  • Số trang: 408

Giới thiệu sách Bức Tranh Dorian Gray – The Picture Of Dorian Gray

Oscar Wilde

Oscar Wilde tên đầy đủ là Oscar Fingal O’Flahertie Wills Wilde sinh ngày 16/10/1854 tại Dublin trong một gia đình trí thức thuộc tầng lớp thượng lưu. Ông là nhà văn, nhà thơ, nhà viết kịch nổi tiếng của Ireland. Ông còn là nhà mĩ học và một nhà văn khởi xướng phong trào Nghệ thuật …

 “Bức tranh Dorian Gray” là cuốn tiểu thuyết đầu tiên và duy nhất của Oscar Wilde. Ngay từ khi mới ra đời năm 1890, nó đã gây tranh cãi và bị “hắt hủi” trên khắp các văn đàn Anh bởi đi ngược lại xu hướng chung của xã hội thời bấy giờ.

Tiểu thuyết lấy bối cảnh thời Victoria ở nước Anh, kể về cuộc đời của chàng người mẫu trẻ Dorian Gray có ngoại hình đẹp mê hoặc. Dorian đã truyền cảm hứng cho Basil (người nghệ sĩ vô cùng mến mộ vẻ đẹp của Dorian) vẽ nên chân dung của mình. Đó là một bức họa đẹp nhưng gây ám ảnh, đầy ma quái và vô cùng kì lạ. Nó lưu lại tất cả những gì xấu xa, suy đồi mà Dorian đã làm, có thể thay anh ta già nua. Điều đặc biệt là, càng sa đọa, Dorian càng trẻ đẹp, bức họa càng tàn tạ khủng khiếp.

“Bức tranh Dorian Gray” được Oscar Wilde khai thác theo motip “giao kèo với quỷ dữ” – một motip không hề mới nhưng ông rất biết cách tận dụng nó và mang tới cho độc giả những góc nhìn hoàn toàn mới mẻ. Chàng trai trẻ Dorian sẵn sàng bán linh hồn cho quỷ dữ với mong muốn sở hữu vẻ ngoài hoàn hảo và đồng thời cũng tự chuốc lấy sự mục ruỗng, thối rữa của tâm hồn.

Cuốn thiểu thuyết là những cú trượt dài không có điểm dừng trên con đường đi tìm bản ngã cuộc đời, đi tìm cái đẹp; là những nỗ lực tuyệt vọng trước những cám dỗ muốn thay đổi quy luật tự nhiên, khát khao nắm giữ vẻ ngoài hoàn hảo bất chấp thời gian, bất chấp cả nhân tính của Dorian.

“Bức tranh Dorian Gray” đã vượt xa khỏi những tranh cãi ban đầu, khỏi vòng đời một cuốn tiểu thuyết thông thường, trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho điện ảnh, âm nhạc, hội họa… Nó không chỉ lưu giữ nét đẹp cổ điển của ngôn ngữ Anh thế kỷ 19 mà còn lưu giữ những giá trị về nghệ thuật và nhân sinh của thời đại. Cho đến nay, những giá trị ấy vẫn còn nguyên vẹn và ngày càng được khẳng định qua thời gian.

TRÍCH DẪN NỔI BẬT

“Những ai chung tình chỉ biết đến khía cạnh tầm thường của tình yêu; chính những kẻ bạc tình mới biết được các bi kịch tình yêu.”

“Nhưng người dũng cảm nhất trong số chúng ta lại sợ chính mình.”

“Ngày nay người ta biết giá mọi thứ còn giá trị thì không.”

“Con người rất thích cho đi cái mà chính họ cần hơn cả. Đó là cái mà tôi gọi là tận cùng rộng lượng.”

“Mọi ấn tượng mà ta tạo ra đều đem lại cho ta một kẻ thù. Để được lòng thiên hạ thì ta phải là một kẻ tầm thường.”

THÔNG TIN TÁC GIẢ

Oscar Wilde (1854 – 1900) là một nhà văn, nhà viết kịch nổi tiếng của Ai-len. Sức ảnh hưởng của Oscar Wilde với văn hóa đại chúng vô cùng lớn dù số lượng tác phẩm trong cuộc đời sáng tác của ông không nhiều. Ông chỉ sáng tác một số truyện ngắn, kịch và một cuốn tiểu thuyết duy nhất.

Văn chương của Oscar Wilde tinh tế, sắc sảo và truyền cảm. Cuốn tiểu thuyết Bức tranh Dorian Gray của ông là một kiệt tác được công nhận trên toàn thế giới. Có thể nói cuốn tiểu thuyết đã thể hiện toàn bộ nhân sinh quan, thế giới quan và quan niệm nghệ thuật của Oscar Wilde.

 

Ở đâu bán sách Bức Tranh Dorian Gray – The Picture Of Dorian Gray giá rẻ nhất?

Các sản phẩm được giới thiệu bởi Xem Sách Hay đều hỗ trợ mua hàng online, thanh toán khi nhận hàng (COD) Và có đầy đủ hình thức thanh toán cho bạn lựa chọn.

Nhà Cung Cấp LINK MUA Giá
Tiki MUA NGAY 145.000₫
Lazada MUA NGAY
Shopee MUA NGAY

Tải sách Bức Tranh Dorian Gray – The Picture Of Dorian Gray, dowload sách Bức Tranh Dorian Gray – The Picture Of Dorian Gray, Đọc sách Bức Tranh Dorian Gray – The Picture Of Dorian Gray online, Download Ebook Bức Tranh Dorian Gray – The Picture Of Dorian Gray free, Bức Tranh Dorian Gray – The Picture Of Dorian Gray pdf doc prc, Xem sách Bức Tranh Dorian Gray – The Picture Of Dorian Gray online, review sách Bức Tranh Dorian Gray – The Picture Of Dorian Gray