Bảo Tánh Luận

Bảo Tánh Luận
Giá bìa: 70.000₫
Giá bán: 60.000₫
Tình trạng: Còn hàng
  • Tác giả: Bồ Tát Di Lặc
  • Nhà xuất bản: Nxb Tôn Giáo
  • Mã Sản phẩm: 9786043025309
  • ISBN: 9786046173977
  • Khối lượng: 250.00 gam
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  • Định dạng: Bìa mềm
  • Kích thước: 11 x 15 cm
  • Ngày phát hành: 03/2021
  • Số trang: 102

Giới thiệu sách Bảo Tánh Luận

Bồ Tát Di Lặc

Vì sao nói Bảo tánh luận mở ra chân trờimới, khẳng định bạn có khả năng vô hạn?

Bộ luận này như một chìa khóa mở ra khotàng quý báu bên trong của mỗi người, giúp bạn đọc có hiểu biết đúng đắn về conđường giải thoát khỏi khổ đau, từ đó phát khởi niềm tin mãnh liệt vào con đườngtu tập chánh pháp.

Đức Phật xuất hiện ở đời độc nhất đại sựnhân duyên “Khai thị ngộ nhập Phật tri kiến” tức là khai mở cho chúng sinh thấybiết, thâm nhập Phật tri kiến. Tất cả hữu tình đều có khả năng thành Phật, cókhả năng cứu khổ ban vui cho muôn loài vì tất cả hữu tình có Như Lai Tạng, Phậttánh.

“Bởi vì, Phật thân viên mãn phổ chiếu

Bởi vì, chân như không thể phân chia

Vì vốn có chủng tính Phật

Phật tạng thường ở trong tất cả chúngsinh”.

Trong bộ luận này, Ngài Di Lặc đã đưa rachín ví dụ diễn bày Phật tính-hạt giống Phật vốn có của mỗi loài hữu tình nhưngbị bọc trong vỏ phiền não nhiễm ô:

“Như trong hoa Sen có Phật

Con ong có mật ngọt

Tinh túy bọc ở giữa quả

Vàng ở trong ô uế

Kho tàng ở dưới đất

Mầm non ở trong quả nhỏ

Tượng Phật trong tấm giẻ rách

Nhân chủ (Chuyển luân thánh vương)

Ở trong thai cung của cô gái hạ liệt

Tượng Phật ngọc trong bùn lầy.”

Ví như gã cùng tử thất lạc cha, đi langthang kiếm sống cực nhọc mà không hay biết trong chéo áo mình có viên ngọc vôgiá, có thể thừa hưởng tài sản đồ sộ của người cha trưởng giả. Khi thật sự hiểusâu thẳm “Bảo tánh” này, chúng ta sẽ tìm thấy tràn đầy kỳ vọng để dấn thân trêncon đường đi tìm hạnh  phúc tuyệt đối. Bởi vì, phiền não không thểlàm vẩn đục tâm trong sáng, phiền não có thể loại trừ. Mặc dù, chúng ta làngười đầy tội lỗi xấu xa, trí kém, bần cùng… nhưng ta vẫncòn tính sáng quang minh, kho báu trong tâm thức. Bậc Thầy với lòngđại bi chưa từng gián đoạn, chứng tri chân tâm của mình bình đẳng với chúngsinh cho nên các Ngài trân quý thương yêu dẫn dắt chúng sinh tìm về chân tâmPhật tánh. Bảo tánh luận mở ra chân trời mới, khẳng định bạn có khả năng vô hạnlà vì thế. 

Bộ luận “Bảo tánh luận ” nàynhư một chìa khóa mở ra kho tàng quý báu bên trong của mỗi người chúng ta, giúp bạn đọc có hiểu biết đúngđắn về con đường giải thoát khỏi khổ đau, từ đó phát khởi niềm tin mãnh liệtvào con đường tu tập chánh pháp.

Đức Phật xuất hiện ở đời độc nhất đại sựnhân duyên “Khai thị ngộ nhập Phật tri kiến” tức là khai mở cho chúng sinh thấybiết, thâm nhập Phật tri kiến. Tất cả hữu tình đều có khả năng thành Phật, cókhả năng cứu khổ ban vui cho muôn loài vì tất cả hữu tình có Như Lai Tạng, Phậttánh.

Trong bộ luận này, Ngài Di Lặc đã đưara 9 ví dụ diễn bày Phật tính – hạtgiống Phật vốn có của mỗi loài hữu tình nhưng bị bọc trong vỏ phiền não nhiễm ô. Khi thật sự hiểu sâu thẳm “Bảo tánh”này, chúng ta sẽ tìm thấy tràn đầy kỳ vọng để dấn thân trên con đường đitìm hạnh phúc tuyệt đối. Bởi vì, phiền não không thể làm vẫn đục tâm trongsáng, phiền não có thể loại trừ. Mặc dù, chúng ta là người đầy tội lỗi xấuxa, trí kém, bần cùng…nhưng ta vẫn còn tính sáng quang minh, kho báutrong tâm thức.

Bậc Thầy với lòng đại bi chưa từng giánđoạn, chứng tri chân tâm của mình bình đẳng với chúng sinh cho nên các Đức Di Lặc trân quý thương yêu dẫn dắtchúng ta tìm về chân tâm Phật tánh. 

Mời bạn đón đọc!

 

Ở đâu bán sách Bảo Tánh Luận giá rẻ nhất?

Các sản phẩm được giới thiệu bởi Xem Sách Hay đều hỗ trợ mua hàng online, thanh toán khi nhận hàng (COD) Và có đầy đủ hình thức thanh toán cho bạn lựa chọn.

Nhà Cung Cấp LINK MUA Giá
Tiki MUA NGAY
Shopee MUA NGAY

Tải sách Bảo Tánh Luận, dowload sách Bảo Tánh Luận, Đọc sách Bảo Tánh Luận online, Download Ebook Bảo Tánh Luận free, Bảo Tánh Luận pdf doc prc, Xem sách Bảo Tánh Luận online, review sách Bảo Tánh Luận