Ăn Dặm Kiểu Nhật (Tái Bản 2021)

Ăn Dặm Kiểu Nhật (Tái Bản 2021)
Giá bìa: 189.000₫
Giá bán: 161.000₫
Tình trạng: Còn hàng
  • Tác giả: Tsutsumi Chiharu
  • Người dịch: Nguyễn Thị Hoa
  • Nhà xuất bản: Nxb Lao động
  • Mã Sản phẩm: 8935280909434
  • Khối lượng: 350.00 gam
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  • Định dạng: Bìa mềm
  • Kích thước: 21 x 23.5 cm
  • Ngày phát hành: 2021
  • Số trang: 176

Giới thiệu sách Ăn Dặm Kiểu Nhật (Tái Bản 2021)

Tsutsumi Chiharu

Tsutsumi Chiharu là tiến sĩ về dinh dưỡng và sức khỏe, hiện đang giữ chức trưởng khoa dinh dưỡng của Viện nghiên cứu về trẻ em và gia đình Nhật Bản. Tác giả đã có rất nhiều cuốn sách về dinh dưỡng cho trẻ em với đủ các lứa tuổi rất được các bậc cha mẹ Nhật ái …

Bạnđã làm cha mẹ. Và bạn có lúng túng với bước đầu cho bé yêu ăn dặm?

Giaiđoạn ăn dặm có vai trò là giai đoạn chuẩn bị để trẻ chuyển từ bú mẹ, uống sữangoài sang “nhai nát và nuốt”. Điều quan trọng của giai đoạn này không chỉ làcho trẻ ăn và theo dõi đảm bảo sự phát triển của trẻ mà còn phải theo dõi chứcnăng ăn và lôi kéo hợp lý sự ham thích ăn của trẻ, làm cho trẻ tự lập. Để làmđược những việc đó, thống nhất quan điểm là rất quan trọng, phải thống nhất vềviệc lựa chọn thực phẩm, lượng ăn, cách ăn, những người lớn xung quanh giúp đỡnhư thế nào. Tuy nhiên việc ăn dặm là việc hàng ngày. Bạn có đang băn khoăntrăn trở nên cho trẻ ăn gì, ăn bao nhiêu, ăn như thế nào không. Trong giai đoạnlần đầu tiên bé tiếp xúc với thức ăn, nếu mọi người xung quanh bé quá nhạy cảm,lo lắng về bữa ăn dặm của trẻ, lo lắng đó sẽ truyền sang bé và thường làm mấtđi không khí của bữa ăn vốn dĩ là vui vẻ. 

Chính vìthế, đúng như tiêu đề của cuốn sách, tôi giới thiệu những công thức nấu ăn đơngiản mà ai cũng có thể làm được trong thời gian ngắn bởi nó “đơn giản”, “dễlàm” và những công thức nấu ăn phong phú sáng tạo ví dụ như chia từ thức ăn củangười lớn, thực đơn sử dụng baby food … Ngoài ra còn nói rất cẩn thận về nhữngthực phẩm cần phải cân nhắc khi trẻ bị ốm, dị ứng thực phẩm. Hơn nữa, cuốn sáchcũng có cả những công thức nấu ăn khi bị dị ứng để bữa ăn dặm không trở nênnhàm chán.

Ngoàira, chắc hẳn theo từng lứa tuổi, các bạn cũng nhiều điều nghi hoặc như “con tôitỏ ra thích không thích nhiều thứ, liệu có vấn đề gì không”, “nên cân bằng sữamẹ và ăn dặm như thế nào”??? Cuốn sách này cũng đã chuẩn bị những câu trả lời dễhiểu cho những câu hỏi như vậy ở phần Q&A. Nếu đọc phần đó bạn sẽ dễ dànghiểu được từ bây giờ nên làm cái gì, như thế nào và bạn có thể đối diện với trẻbằng sự rộng lượng bao dung của mình.

Hãytiếp xúc với trẻ bằng tấm lòng bao dung, rộng mở và chia sẻ cùng trẻ bữa ăn dặmvui vẻ. Mong rằng cuốn sách này sẽ trở thành cẩm nang giúp bạn chia sẻ thờigian ăn dặm vui vẻ cùng với trẻ.

Mục lục:

Phần 1: Cơ bảnvề ăn dặm cho trẻ

Phần 2:Cách tiến hành ăn dặm và công thức làm món ăn

Phần 3:Công thức làm món ăn đơn giản chọn bằng nguyên liệu

Phần 4: Ăndặm sáng tạo

Phần 5:Q&A về ăn dặm

Phần 6: Giảiquyết “khó khăn” trong ăn dặm

Phụ lục

Giớithiệu tác giả:Tác giả Tsutsumi Chiharu, là tiến sĩ về dinh dưỡng và sứckhỏe, hiện đang giữ chức trưởng khoa dinh dưỡng của Viện nghiên cứu về trẻ emvà gia đình Nhật Bản. Tác giả đã có rất nhiều cuốn sách về dinh dưỡng cho trẻem với đủ các lứa tuổi rất được các bậc cha mẹ Nhật ái mộ. Ví dụ như “Dinhdưỡng căn bản cho trẻ thời kì cai sữa mẹ” xuất bản năm 2010, “Dinh dưỡngvà bữa ăn hàng ngày để nuôi dưỡng trẻ” xuất bản 2011…Ngoài ra bà còn đinhiều nơi để tổ chức các buổi nói chuyện tư vấn về dinh dưỡng và bữa ăn hàngngày cho bé, thói quen ăn uống…giúp các bà mẹ đang nuôi con nhỏ trên khắp nướcNhật.

Tríchđoạn sách hay:

Cân bằngdinh dưỡng

Khi trẻ đã ăn được nhiều món, vấn đề cân bằng dinh dưỡngtrở nên quan trọng. Chúng ta cần chú ý đến một thực đơn thúc đẩy sự tăng trưởngcủa trẻ.

Cân bằng dinh dưỡng tốt liên quan đến việc tạo thói quenăn uống khoa học cho trẻ.

Đồ ăn dặm giúp trẻ bổ sung năng lượng và dinh dưỡng mà sữamẹ và sữa ngoài chưa đủ. Lúc đầu chúng ta cho trẻ ăn dặm song song với việc búsữa mẹ và uống sữa ngoài, nhưng từ giai đoạn ăn dặm nếu chúng ta suy nghĩ chotrẻ một thực đơn cân bằng dinh dưỡng tốt sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của trẻ đồngthời có thể giáo dục ăn uống cho trẻ.

Dù vậy, việc chuẩn bị bữa ăn là công việc hàng ngày nên bạnđừng để mình bị áp lực quá. Nếu bạn cảm thấy “việc duy trì hàng ngày thật khó”bạn có thể điều chỉnh trong 1 ngày hoặc 2~3 ngày cũng không sao.

Từ khi trẻ được 9 tháng tuổi cần chú ý đến thực đơn

Ở giai đoạn nuốt chửng và giai đoạn nhai nhồm nhoàm trẻ bịhạn chế bởi những thực phẩm và lượng có thể ăn nên bạn hãy coi trọng việc chotrẻ làm quen với đồ ăn hơn là vấn đề năng lượng và dinh dưỡng. Điều quan trọnglà bạn cho trẻ ăn đồ ăn phù hợp với sự phát triển của trẻ, hoặc khi cho trẻ ănloại thức ăn mới phải quan sát phản ứng của trẻ rồi mới tiếp tục.

Khi trẻ được khoảng 9 tháng tuổi đã ăn 3 bữa 1 ngày chúngta cần suy nghĩ đến thực đơn cân bằng dinh dưỡng tốt cho trẻ. Bởi lúc này bữaăn cung cấp nguồn năng lượng và dinh dưỡng chính cho trẻ là chính chứ không phảisữa mẹ và sữa ngoài. Chúng ta cần chú ý cho trẻ có bữa cơm nhiều màu sắc với thựcđơn cơ bản bao gồm “Thực phẩm chính (chất đường bột)” + “Thức ăn chính (Chất đạm)”+ Thức ăn phụ (vitamin và khoáng chất)” + “Canh, Súp”.

Tôi muốn các bạn chú ý đưa các nguyên liệu giàu sắt vàothực đơn ví dụ như gan hay tảo nâu. Vì đến giai đoạn này thành phần sắt mà trẻđã nhận được từ mẹ trong thời kỳ mang thai bắt đầu giảm dần.

Bạn có thể tập trung chủ yếu vào thực đơn theo kiểu Nhậtcó sử dụng nhiều loại nguyên liệu với ít dầu mỡ là rất tốt. 

Điểm chú ýkhi lên thực đơn

Điều cơ bản là cho trẻ ăn nhạt hạn chế lượng muối. Chế biếtgiữ được hương vị của nguyên liệu.

Đối với trẻ các cơ quan nội tạng chưa phát triển hoàn thiệnnên cần hạn chế lượng muối. Trong thời kỳ nuốt chửng vị của chính các nguyên liệulà đủ đối với trẻ. Ở giai đoạn nhai nhồm nhoàm chúng ta sẽ tạo thêm hương vị. Từgiai đoạn nhai tóp tép về sau chúng ta cũng nên nấu cho trẻ ăn nhạt cố gắngphát huy được hương vị của nguyên liệu.

Từ 9 tháng tuổi trở ra chúng ta phải chú ý đến cân bằngdinh dưỡng khi nấu ăn cho trẻ

Từ 9tháng tuổi sau sinh trở ra  trẻ sẽ ăn 1ngày 3 bữa, trẻ chủ yếu lấy năng lượng và dinh dưỡng thông qua bữa cơm. Để có bữaăn cân bằng dinh dưỡng cho trẻ chúng ta cần chú ý đảm bảo bữa ăn có thực phẩmchính như cháo, thức ăn chính như thịt cá, thức ăn phụ như rau xanh và bổ sungthành phần dinh dưỡng còn thiếu bằng canh, súp.

Bạn cần suy nghĩ một thực đơn vớinhiều màu sắc

Nếu bạnsử dụng nhiều loại nguyên liệu với nhiều màu sắc như màu đỏ (cà chua, cà rốt),màu xanh (cải bó xôi, súp lơ xanh), màu vàng (lòng đỏ trứng, bí ngô), màu trắng(đậu, cá trắng nhỏ)v.v…sẽ có được bữa ăn cân bằng dinh dưỡng. Nếu biết cách sửdụng tốt các loại rau theo mùa bạn sẽ có được bữa ăn hấp dẫn cho trẻ.

Khuyến khích thực đơn kiểu Nhật sửdụng ít dầu mỡ

Nếu sử dụngnước dùng dashi nấu từ tảo bẹ và cá thu bào bạn vẫn nấu được vị ngọt mà không cầncho muối. Hơn nữa, nếu là một thực đơn theo kiểu Nhật bạn có thể hạn chế lượngdầu mỡ, như vậy là một mũi tên trúng hai đích. Chúng ta hãy cùng suy nghĩ mộtthực đơn sử dụng chính là nước luộc rau….”

 

Ở đâu bán sách Ăn Dặm Kiểu Nhật (Tái Bản 2021) giá rẻ nhất?

Các sản phẩm được giới thiệu bởi Xem Sách Hay đều hỗ trợ mua hàng online, thanh toán khi nhận hàng (COD) Và có đầy đủ hình thức thanh toán cho bạn lựa chọn.

Nhà Cung Cấp LINK MUA Giá
Tiki MUA NGAY
Shopee MUA NGAY

Tải sách Ăn Dặm Kiểu Nhật (Tái Bản 2021), dowload sách Ăn Dặm Kiểu Nhật (Tái Bản 2021), Đọc sách Ăn Dặm Kiểu Nhật (Tái Bản 2021) online, Download Ebook Ăn Dặm Kiểu Nhật (Tái Bản 2021) free, Ăn Dặm Kiểu Nhật (Tái Bản 2021) pdf doc prc, Xem sách Ăn Dặm Kiểu Nhật (Tái Bản 2021) online, review sách Ăn Dặm Kiểu Nhật (Tái Bản 2021)